Ghé thăm biệt thự “ba chìm bảy nổi” độc đáo giữa bờ biển DubaiGhé thăm biệt thự “ba chìm bảy nổi” độc đáo giữa bờ biển Dubai

Ngọc Huyền 19:8 16/7/2016

Bạn đã từng ao ước được một lần được sống trong không gian dưới nước và ngắm nhìn cá tung tăng bơi lội thì giờ đây giấc mơ đó đã trở thành hiện thực? Ngồi trong tàu ngầm rì rì được vài phút đã xưa rồi. Mô hình biệt thự “nửa chìm nửa nổi” giữa làn nước xanh trong vắt ngoài khơi bờ biển Dubai sẽ giúp bạn hoàn toàn hòa mình vào thế giới tưởng như xa vời đó.

Biệt thự nổi Floating Seahorse bên bờ vịnh Ả Rập (Dubai) được thiết kế theo chủ đề nhà thuyền sang trọng. Hai tầng trên nổi hoàn toàn trên mặt nước là không gian thư giãn, tắm nắng hoàn hảo. Riêng phòng ngủ và phòng tắm nằm ở tầng dưới mặt nước cho phép mọi người ngắm nhìn toàn cảnh sinh vật bên ngoài trên vịnh biển Ả Rập và khu vườn san hô thông qua lớp kính trong suốt.
 
 
 
 
 
Căn biệt thự mang cảm hứng thiên nhiên, thiết kế nổi bật khung cảnh tự nhiên cùng những bức tường trong suốt như thủy tinh và phần khung viền bằng gỗ. Mỗi phần của ngôi nhà đều rất vững chắc với hệ thống nước tinh khiết và nguồn điện phát ra từ pin năng lượng mặt trời.
 
Đặc biệt, ngôi nhà được xây dựng trên một tấm phao bằng thép nổi trên mặt nước vững chãi, có thể lên xuống theo nhịp thủy triều. Nhưng nó hoàn toàn có thể đi đến bất cứ nơi đâu tùy theo ý thích của chủ nhân.
 
Theo hãng thiết kế Kleindienst Group, hơn 200 nhà thiết kế, các kỹ sư và kiến trúc sư đến từ 25 quốc gia đã tham gia làm việc cho dự án này. Mỗi ngôi nhà nổi Floating Seahorse có giá từ 2,8 triệu USD. Khoảng 50 ngôi nhà nổi như vậy sẽ chào đón du khách vào cuối năm nay và 131 biệt thự được mong đợi sẽ hoàn thành vào năm 2017.
 
 
Josef Kleindienst - Giám đốc điều hành của Kleindienst Group - ước tính thời gian hoàn thành cho The Floating Seahorse là khoảng cuối năm 2016. Ông cho hay: “Sau nhiều tháng nghiên cứu, thiết kế và đi vào quy hoạch, chúng tôi rất hào hứng để có thể chính thức khởi động và xây dựng dự án này tại Dubai. Chúng tôi tin tưởng rằng Floating Seahorse sẽ thiết lập nên chuẩn mực mới trong thiết kế không gian sống sang trọng dưới nước, một sự đổi mới vượt trội và vô cùng hiện đại!”.
 
Xem thêm:
 
 

Ngọc Huyền

Từ Khóa :