Găng tay SignalWear: Giảm thiểu tai nạn cho biker khi chuyển lànGăng tay SignalWear: Giảm thiểu tai nạn cho biker khi chuyển làn

Quang Huy 6:46 10/4/2017

SignalWear là găng tay thông minh đầu tiên trên thế giới tích hợp xi-nhan. Ra đời với mục tiêu khắc phục nhược điểm của hệ thống xi-nhan gắn trên mô tô cùng nguyên lý hoạt động đơn giản, SignalWear giúp biker giảm thiểu rủi ro khi tham gia giao thông trên đường.

Nói về ý tưởng cho ra đời găng tay thông minh SignalWear, Troy De Baca - CEO của Signal Wear - cho biết: Năm 2012, tôi đã gặp tai nạn sau 20 năm lái xe. Sau vụ tai nạn này, tôi nhận thấy đa số tai nạn xe máy xảy ra khi người lái thay đổi làn đường. Vì thế, tôi quyết tâm phải tìm ra giải pháp tốt hơn giúp gia tăng độ an toàn cho biker trong lúc chuyển làn.

 

Khi nghiên cứu các nguyên nhân gây ra tai nạn lúc chuyển làn, nhóm nghiên cứu nhận thấy xi-nhan lắp trên xe khá thấp và bé, khó có thể thu hút sự chú ý của những người điều khiến phương tiện chạy phía sau. Nhóm nghiên cứu cũng nhận thấy nếu găng tay tích hợp xi-nhan thì vị trí nhấp nháy đèn ở ngang tầm mắt của những người tham gia giao thông khác. Như thế sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của họ, góp phần gia tăng độ an toàn cho người lái mô tô, nhất là trong hệ thống giao thông ở đô thị đông đúc. SignalWear đã ra đời từ ý tưởng đó.

 

 

SignalWear có cấu tạo khá đơn giản với hai bộ phận: đèn LED hình chữ V siêu sáng và bộ phận Signal Box. Theo đó, bộ phận đèn LED có thể kích hoạt bằng cách nhấn ngón tay cái nơi gắn nút bấm siêu nhỏ vào ngón tay trỏ hay lòng bàn tay. Muốn đèn tắt, người lái chỉ cần thả ngón tay cái ra. Hoặc người dùng chỉ cần xoay cổ tay để bàn tay theo phương thẳng đứng và vuông góc với mặt đường là đèn LED sẽ tự động kích hoạt. Khi muốn tắt, người dùng chỉ cần xoắn cổ tay để úp lòng bàn tay theo phương ngang đường. Trong khi đó, bộ phận Signal Box được kết nối với hệ thống xi-nhan sẵn có trên mô tô, nhằm đảm bảo găng tay và xi-nhan của xe nhấp nháy cùng thời điểm nhằm đảm bảo hiệu quả tuyệt đối.

 

 

Không chỉ có chức năng như thiết bị xi-nhan cảnh báo chuyển hướng, người lái mô tô còn có thể tùy chọn nâng cấp và sử dụng ứng dụng thông minh SignalWear GPS được cài sẵn trong smartphone để định hình đường đi trong khi vẫn tập trung quan sát các làn giao thông, giảm thiểu sự mất tập trung và tăng độ an toàn khi di chuyển.

 

Hiện tại, SignalWear đang được nhóm nghiên cứu gọi vốn trên Kickstarter. Theo kế hoạch, thời gian gọi vốn sẽ kéo dài trong 45 ngày với mục tiêu đề ra là thu hút được 25 nghìn USD vốn đầu tư của những người ủng hộ. Những người tham gia ủng góp vốn sẽ nhận được đôi găng tay thông minh này vào tháng 5/2017 trong trường hợp dự án được vốn thành công.

 

Video giới thiệu găng tay SignalWear

 

Xem thêm:

Găng tay "ma thuật" tương tác với thế giới ảo

Găng tay cảm biến GEST: thay thế công cụ nhập liệu truyền thống

Găng tay chuyển đổi ngôn ngữ ký hiệu sang tiếng An

Đến găng tay cũng được thông minh hóa


Quang Huy

Từ Khóa :