Gần 60 người thương vong sau vụ cháy tòa nhà cao tầng ở Hàn QuốcGần 60 người thương vong sau vụ cháy tòa nhà cao tầng ở Hàn Quốc

P.V 8:0 22/12/2017

Vụ hỏa hoạn lớn tại Hàn Quốc đã khiến gần 60 người thương vong và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng lên. Hiện chưa biết có người Việt nào bị thương vong trong vụ hỏa hoạn này hay không.

Địa điểm xảy ra vụ việc là tòa nhà 8 tầng tại trung tâm thành phố Jecheon (Hàn Quốc). Bên trong tòa nhà có nhiều nhà hàng, một phòng gym, nhà tắm công cộng và một sân gôn trong nhà.

Lính cứu hỏa tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: EPA

Theo lời sĩ quan phòng cháy chữa cháy địa phương, hiện tại, số người thiệt mạng được ghi nhận là 29 người và 29 người khác bị thương. Đội ngũ lính cứu hỏa đang tiếp tục tìm kiếm bên trong tòa nhà. Có thể, đây chưa phải con số thương vong cuối cùng.

Ngọn lửa và cột khói bốc lên từ tòa nhà. Ảnh: AP

Nhiều người trong số các nạn nhân tử vong đang sử dụng nhà tắm công cộng tại khu vực tầng 2 - 3 tòa nhà, do đó rất khó chạy thoát được khi xảy ra tình huống khẩn cấp. Một số chạy thoát nhờ nhảy xuống tấm đệm của các lực lượng cứu hộ.

Một người đàn ông bám vào cửa sổ chờ cứu hộ. Ảnh: Reuters

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra làm rõ. Song giới chức cho hay, có khả năng ngọn lửa bắt nguồn từ tầng hầm đỗ xe.

Theo kế hoạch, ngày 22/12, ngọn đuốc Thế vận hội Mùa đông 2018 tổ chức tại Pyeongchang sẽ được rước qua thành phố Jecheon. Tuy nhiên, sau vụ hỏa hoạn tồi tệ, tuyến đường này sẽ được thay đổi.


P.V

Tổng hợp