Galaxy Note 9 trang bị pin trâu, sạc không dây công suất lớnGalaxy Note 9 trang bị pin trâu, sạc không dây công suất lớn

Quang Huy 10:48 14/6/2018

Bất chấp việc Samsung tăng cường bảo bật cho flagship, những thông tin về Galaxy Note 9 vẫn xuất hiện trên phương tiện thông tin đại chúng. Mới nhất là thông tin về dung lượng pin và bộ sạc không dây của sản phẩm này.

Theo trang công nghệ GSMArena, Ice Universe - chuyên gia lộ hàng trên Weibo và Twitter - đã chia sẻ sơ đồ thiết kế Galaxy Note 9. Theo đó, vị trí của hệ thống camera kép tương quan với kích thước của pin. Điều này giải thích vì sao camera của Galaxy Note 9 được bố trí theo chiều ngang.

Bên cạnh đó, Galaxy Note 9 được cho là sẽ trang bị pin có dung lượng lớn hơn thế hệ tiền nhiệm. Cụ thể: Pin của Galaxy Note 9 sẽ có dung lượng 4000 mAh. Thông tin này khiến giới công nghệ băn khoăn. Bởi năm 2016, Galaxy Note 7 trang bị pin 3.500mAh đã dẫn đến thảm họa tồi tệ nhất trên thị trường smartphone. Vì thế, Samsung đã phải giảm dung lượng pin trên Galaxy Note 8 xuống còn 3.300nAh để trách xảy ra thảm họa tương tự.

Thông tin từ FCC cũng tiết lộ Samsung sẽ trang bị cho Galaxy Note 9 bộ sạc không dây nhanh hơn để người dùng không phải chờ hàng giờ bên dock sạc. Theo đó, bộ sạc không dây trang bị cho Galaxy Note 9 có số model EP-N6100, hỗ trợ đầu vào 12V/2.1A. Đây là nâng cấp đáng kể so với bộ sạc không dây (9V/1.67A) từng xuất hiện vào năm 2017.

Những thông tin rò rỉ trước đó cho biết: Galaxy Note 9 được trang bị màn hình OLED 6,4 inch, chạy vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845 cho phiên bản bán tại Mỹ và vi xử lý Exynos 9810 cho phiên bản bán ở các thị trường khác. Máy tích hợp RAM 6GB và chạy  hệ điều hành Android 8.1. Galaxy Note 9 sẽ được bán ra thị trường sớm hơn thế hệ tiền nhiệm để tránh phải đối đầu trực tiếp với iPhone X thế hệ mới.

Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng bình luận trước các thông tin trên.


Quang Huy