Galaxy Note 9 trang bị màn hình khủng, pin trâuGalaxy Note 9 trang bị màn hình khủng, pin trâu

Quang Huy 12:57 12/4/2018

Dù Samsung đã thực thi nhiều giải pháp nhằm gia tăng khả năng bảo mật thông tin cho các sản phẩm hãng, nhưng những thông tin liên quan đến Galaxy Note 9 vẫn bị rò rỉ ra bên ngoài. Mới nhất là thông tin liên quan đến màn hình và dung lượng pin của flagship này.

Ảnh minh họa

Theo Sammobile, Galaxy Note 9 sẽ được trang bị màn hình khủng lên đến 6,4 inch và tích hợp pin dung lượng 4000 mAh.

Việc Galaxy Note 9 được trang bị màn hình lớn không khiến giới phân tích ngạc nhiên. Bởi dòng sản phẩm này được Samsung định vị ở phân khúc smartphone màn hình lớn ngay từ khi mới ra đời. Trước đó, thông tin Samsung đang sản xuất màn hình OLED 6,38 inch cho Galaxy Note 9 cũng từng xuất hiện. Bên cạnh đó, giới phân tích cũng cho rằng: Việc gia tăng kích thước màn hình chứng tỏ Samsung tiếp tục “bào mỏng” viền màn hình để chúng trở nên vô cực hơn. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng việc tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình đã tạo điều kiện cho Samsung gia tăng kích cỡ màn hình.

Thông tin mà giới công nghệ băn khoăn nhất là pin dung lượng 4.000mAh.  Còn nhớ năm 2016, việc Galaxy Note 7 trang bị pin dung lượng 3.500mAh đã rất đến thảm họa tồi tệ nhất trên thị trường smartphone. Đó là tác nhân chủ yếu khiến Samsung đã phải giảm dung lượng pin trên Galaxy Note 8 xuống còn 3.300nAh để trách xảy ra thảm họa tương tự. Do đó, giới phân tích tỏ thái độ băn khoăn trước thông tin này.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng: Nếu Samsung vượt qua được rào cản công nghệ khi tích hợp cảm biến dấu vân tay dưới màn hình, thì nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ có thể khoản trống cho việc gia tăng dung lượng pin và kích thước màn hình.

Ngoài hai thông tin kể trên, những thông tin rò rỉ trước đó cũng giúp người dùng phần nào hình dung  ra hình hài của flagship này. Theo đó, Galaxy Note 9 sẽ trang bị màn hình OLED, chạy vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845 cho phiên bản bán tại Mỹ và vi xử lý Exynos 9810 cho phiên bản bán ở các thị trường khác. Máy chạy RAM 6GB, hệ điều hành Android 8.1.

Theo trang The Investor (Hàn Quốc), Samsung đã bắt đầu sản xuất linh kiện cho Galaxy Note 9, sớm hơn 2 tháng so với các thế hệ trước. Vì thế, nhiều khả năng Galaxy Note 9 sẽ được Samsung giới thiệu trong tháng 7 hoặc tháng 8 để tránh phải đối đầu trực diện với iPhone X thế hệ mới, dự kiến ra mắt vào tháng 9.

Hiện tại, Samsung vẫn im lặng trước các thông tin và bình luận trên.


Quang Huy