Galaxy Note 9 lộ ảnh poster chính thức với thay đổi ở mặt lưngGalaxy Note 9 lộ ảnh poster chính thức với thay đổi ở mặt lưng

Quang Huy 15:58 12/7/2018

Càng gần đến ngày ra mắt, Galaxy Note 9 càng thu hút sự quan tâm của giới công nghệ và truyền thông. Điều đó lý giải vì sao ngay khi hình ảnh poster chính thức của Galaxy Note 9 xuất hiện trên trang SlashLeaks đã nhanh chóng được đem ra mổ xẻ.

Ảnh poster chính thức của Galaxy Note 9 xuất hiện trên trang SlashLeaks

Cụ thể: Galaxy Note 9 vẫn sở hữu thiết kế mặt trước giống với thế hệ tiền nhiệm ra mắt vào tháng 9/2017. Theo đó, máy được nhà sản xuất trang bị màn hình Infinity Display cong tràn hai cạnh, cạnh trên và dưới không thay đổi. Thiết kế này cho thấy Samsung tiếp tục “nói không” mới màn hình tai thỏ đang trở thành trào lưu trên dòng smartphone Android hiện nay do iPhone X khởi xướng.

Tuy không có thay đổi ở mặt trước, nhưng mặt lưng và bút S-Pen được cho là sẽ có những cải tiến, nâng cấp. Hình ảnh đăng tải trên SlashLeaks cho thấy mặt lưng của Galaxy Note 9 có chút thay đổi so với Galaxy Note 8 và Galaxy S9 Plus. Cụ thể: cụm camera bố trí theo chiều ngang, song cảm biến dấu vân tay lại được đặt ở phía dưới thay vì ở bên cạnh như thế hệ tiền nhiệm. Trong khi đó, Galaxy S9 Plus tích hợp cụm camera theo chiều dọc cùng cảm biến vân tay đặt bên dưới. Như vậy, Samsung dường như đã pha trộn thiết kế của Galaxy Note 8 và Galaxy S9 Plus để mang đến trải nghiệm mới cho người dùng.

Đặc biệt, bút S-Pen xuất hiện trên poster có màu vàng, hoàn toàn khác biệt so với màu xanh của Galaxy Note 9. Không chỉ khác biệt về màu sắc, bút S-Pen mới còn sở hữu thiết kế khác với phiên bản trước. Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết: Samsung sẽ nâng cấp S-Pen bằng việc trang bị cho bút cảm ứng này tính năng Bluetooth. Qua đó, người dùng có thể điều khiển Galaxy Note 9 từ xa thông qua bút S-Pen. Cụ thể: tài khoản Ice Universe - trùm đưa tin rò rỉ về Samsuang - tiết lộ: Người dùng có thể thông qua nút tích hợp trên bút S-Pen điều khiển thao tác chụp ảnh, bật tắt bài hát trên Galaxy Note 9.

Tài khoản Ice Universe tiết lộ về tính năng của bút S-Pen

Ngoài ra, các thông tin rò rỉ trước đó còn cho biết: Galaxy Note 9 sẽ được Samsung nâng cấp phần cứng. Máy sẽ có hai phiên bản tiêu chuẩn chạy vi xử lý Snapdragon 845 dành cho thị trường Mỹ và châu Âu và phiên bản chạy chip Exynos 9810 cho thị trường châu Á. Galaxy Note 9 trang bị màn hình 6,3 inch tỷ lệ 18,5:9, RAM 6GB cùng hai lựa chọn bộ nhớ trong 64GB và 128GB, camera kép 12MP có khả năng thay đổi khẩu độ f/1.5 và f/2... Ngoài ra, Samsung có thể đưa ra thị trường phiên bản trang bị RAM 8GB, bộ nhớ 512 GB dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Bên cạnh đó, Galaxy Note 9 có thể được Samsung trang bị pin dung lượng 4000 mAh cùng sạc không dây công suất lớn.

Samsung được cho là sẽ trang bị pin 4000 mAh cho Galaxy Note 9

Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Vì thế, chúng ta phải chờ đến sự kiện ra mắt Galaxy Note 9 được Samsung tổ chức vào ngày 9/8 mới có thể kiểm chứng được các thông tin này.


Quang Huy