Galaxy Note 8 khởi đầu như mơGalaxy Note 8 khởi đầu như mơ

Quang Huy 9:3 11/9/2017

Galaxy Note 8 đã có sự khởi đầu không thể tốt hơn khi liên tục có được thành công ngoài mong đợi tại thị trường Mỹ và Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi mà Galaxy Note 7 cũng được cho là có sự khởi đầu suôn sẻ, nhưng rồi sự cố cháy nổ đã nhấn chìm tất cả khiến Samsung hẳn chưa thể vội mừng với thành công bước đầu này.

Theo thống kê của Samsung, hãng này đã nhận được hơn 395 nghìn đơn đặt hàng Galaxy Note 8 ngay trong ngày đầu nhận đơn đặt hàng flagship này tại Hàn Quốc. Trong đó, 65% đơn đặt hàng chọn mua phiên bản 64GB, 35% chọn phiên bản 256GB. Phiên bản 128 GB không được Samsung bán ở thị trường Hàn Quốc. Trong khi đó, màu xanh là gam màu được người dùng Hàn Quốc lựa chọn nhiều nhất, tiếp đến là màu đen. Trước đó, Samsung đã nhận đơn đặt hàng Galaxy Note 8 của người dùng Hàn Quốc từ ngày 7/9 đến ngày 14/9 trước khi chính thức lên kệ vào ngày 15/9.

Như vậy, nếu so với 380 nghìn đơn đặt hàng Galaxy Note 7 trong ngày đầu bán ra, thì rõ ràng Galaxy Note 8 đã có sự khởi đầu tốt hơn. Điều đó cũng có nghĩa Galaxy Note 8 đã thiết lập kỷ lục mới cho Samsung tại thị trường Hàn Quốc.

Không chỉ Hàn Quốc, Galaxy Note 8 cũng được cho là đã phá kỷ lục đặt hàng tại Mỹ. Tiếc là Samsung lại không công bố số lượng Galaxy Note 8 đã được đặt hàng tại thị trường này. Hoa Kỳ là thị trường đầu tiên bán ra Galaxy Note 8 khi Samsung quyết định nhận đơn đặt hàng của người dùng tại Mỹ từ ngày 24/8 với giá khởi điểm 930 USD (khoảng 21 triệu đồng).

Những kết quả đáng mừng kể trên là tín hiệu vui cho Samsung sau thảm họa Galaxy Note 7. Tuy nhiên, nhà sản xuất Hàn Quốc chưa thể vui mừng quá sớm với kết quả này. Còn nhớ cách đây một năm, hãng công nghệ Hàn Quốc cũng từng vui mừng khi công bố những kỷ lục mới mà Galaxy Note 7 thiết lập được. Nhưng sau đó, sự cố cháy nổ đã nhấn chìm tất cả, thậm chí còn khiến Samsung phải khai tử flagship này khi đã bán được 2,5 triệu máy trên phạm vi toàn cầu. Thảm họa Note 7 đã lấy đi của Samsung hàng chục tỷ USD, bao gồm phí bồi thường cho các nạn nhân, chi phí thu hồi và đổi mới Galaxy Note 7 và sự trượt dốc của cổ phiếu khiến giá trị vốn hóa thị trường bị sụt giảm mạnh.

Tại Việt Nam, những chiếc Galaxy Note 8 đầu tiên đã xuất hiện trên thị trường từ ngày 9/9. Tuy nhiên, tình trạng loạn giá cùng nguồn gốc không rõ ràng của những chiếc Galaxy Note 8 đang gây hoang mang cho người dùng. Trong khi đó, nhiều đại lý và hệ thống bán lẻ đã nhận đơn đặt hàng Galaxy Note 8 với giá khởi điểm 22,99 triệu đồng kèm nhiều quà tặng có giá trị. Song, việc tặng quà mỗi nơi mỗi khác khiến người dùng không khỏi đắn đo trước quyết định mua sắm của họ.


Quang Huy