Galaxy Fold chưa thể trở lại thị trường, CEO Samsung nhận lỗiGalaxy Fold chưa thể trở lại thị trường, CEO Samsung nhận lỗi

Quang Huy 10:57 2/7/2019

Nóng vội vì muốn trở thành nhà sản xuất đi tiên phong trên thị trường smartphone màn hình gập, Samsung đã tung ra Galaxy Fold khi dòng sản phẩm này chưa sẵn sàng. Hậu quả: Samsung phải hoãn vô thời hạn thời điểm đưa Galaxy Fold trở lại thị trường sau sự cố màn hình gây xôn xao cộng đồng công nghệ.

Trang Techradar dẫn lời ông DJ Koh - CEO Samsung - khi trả lời báo chí rằng: Ông thừa nhận sai lầm khi cố đẩy nhanh việc đưa Galaxy Fold ra thị trường ngay cả khi sản phẩm này chưa sẵn sàng. Đó là một trong những nguyên nhân khiến Galaxy Fold gặp sự cố màn hình chỉ sau hai ngày dùng thử. Hậu quả: Samsung đã phải hoãn bán Galaxy Fold chỉ vài ngày trước khi sản phẩm này chính thức đến tay người dùng.

Dù đến giữa tháng 6, Samsung cho biết đã khắc phục được lỗi gây sự cố màn hình và sẵn sàng đưa sản phẩm trở lại thị trường. Khi đó, nhiều người hy vọng Galaxy Fold sẽ được Samsung lên kệ trong tháng 7.Tuy nhiên, hiện tại, nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc vẫn chưa công bố lịch bán trở lại mẫu smartphone màn hình gập này.

Đề cập đến vấn đề này, CEO DJ Koh cho biết: Samsung đã xác định được các vấn đề mà Galaxy Fold gặp phải sau khi tiến hành sử dụng thử nghiệm lại với hơn 2.000 máy ở mọi khía cạnh. Thậm chí, Samsung còn phát hiệnmột số vấn đề chưa từng nghĩ đến. Dù vậy, hãng vẫn cần có thời gian để đưa sản phẩm trở lại thị trường. Trong khi đó, tháng 8 là thời điểm bán ra Galaxy Note 10. Vì thế, nhiều khả năng Galaxy Fold chỉ có thể trở lại thị trường sau khi Galaxy Note 10 lên kệ.

Từng được kỳ vọng sẽ mở ra xu hướng mới cho thị trường điện thoại đang bước vào giai đoạn suy thoái, nhưng việc Galaxy Fold và mới đây là Huawei Mate X phải hoãn bán do gặp vấn đề khi dùng thử chỉ báo tương lai ảm đạm cho thị trường smartphone năm 2019.

Xem thêm:

Huawei lùi thời điểm bán Mate X ra thị trường đến tháng 9

Samsung phát triển Galaxy Fold 2 đi kèm bút S Pen


Quang Huy