Ford thiết kế cốp để đồ trên bánh xeFord thiết kế cốp để đồ trên bánh xe

HV 15:20 20/1/2022

Các vật dụng bám bẩn luôn là nỗi ám ảnh với chủ xe vì họ không muốn đưa chúng vào bên trong ô tô. Xuất phát từ thực tế này, hãng xe đến từ Mỹ, Ford đã tìm cách thiết kế hộc để đồ thông minh và “giấu” chúng ngay trên bánh xe.

Theo CarBuzz, Ford dường như muốn biến tấm chắn bùn thành vật dụng đa chức năng hơn khi nhìn vào những hình vẽ có trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế mô tả thiết kế được cho là hộc để đồ thông minh.

Theo đó, tấm chắn bùn sẽ được thay thế bằng tấm ốp. Với thiết kế rỗng, khu vực bên trong tấm chắn bùn có thể được dùng làm hộc để đồ bổ sung, nhất là những dụng cụ dễ bám bẩn mà chủ xe không muốn mang vào cabin. Trong hồ sơ có hình vẽ mô tả chiếc xẻng nhỏ, vật dụng mà những người đam mê off-road thường mang theo.

Cũng theo những hình vẽ có trong hồ sơ đăng ký, Ford sẽ ngăn khu vực bên trong tấm chắn bùn để gia tăng khả năng chứa vật dụng cho hộc đề đồ thông minh này. Thậm chí, Ford còn có ý định trang bị hệ thống chiếu sáng trong khu vực này để người dùng dễ dàng nhìn thấy vật dụng đã cất. Tuy nhiên, Ford lại không cho biết sẽ sử dụng loại đèn nào. Chỉ biết rằng: Ngoài ánh sáng truyền thống còn có phốt pho. Vì thế, không loại trừ khả năng Ford sẽ phủ lớp sơn phát sáng trong bóng tối cho “tấm chắn bùn đặc biệt này” và lấy năng lượng từ đèn LED cực tím hoặc nguồn sáng khác như ánh sáng mặt trời chẳng hạn.

 

Ford chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Vì thế, chúng ta chưa thể biết được hãng xe Mỹ có biến ý tưởng độc đáo này thành hiện thực hay không. Song, ý tưởng của Ford hẳn sẽ được những người hay đi phượt - những người thích mua những loại xe thực dụng hơn là vì vẻ đẹp hào nhoáng - đánh giá cao. Trước Ford, ngăn chứa đồ chạy trên đường ray của Rivian đã nhận được nhiều đánh giá cao của người dùng.


HV

Từ Khóa : Ford xe Ford