Ford Focus 2019 hoàn toàn mới chính thức ra mắtFord Focus 2019 hoàn toàn mới chính thức ra mắt

Việt Hoàng 0:19 11/4/2018

Ford Focus 2019 hoàn toàn mới, nhẹ hơn, bóng bẩy hơn và tiên tiến hơn so với phiên bản trước. Bên cạnh đó, Ford còn cung cấp cho Focus những tính năng an toàn và kết nối tốt nhất cũng như một động cơ xăng và một động cơ dầu mới.

 
Mức giá được đưa ra cho thị trường Anh rơi vào khoảng 17.930 Euro (tương đương 503 triệu đồng). Ford Focus 2019 sẽ có mặt tại châu Âu và Trung Quốc trong năm nay và đến Mỹ vào nửa cuối của năm 2019.
 
 
Ford đã gọi Focus 2019 là “chiếc Focus hoàn hảo và có kỹ thuật tốt nhất”, tự hào về một triết lý thiết kế mới nhằm kết hợp phong cách ngoại thất với tính khí động học, nội thất rộng rãi hơn và chắc chắn.
 
Giám đốc thiết kế của Ford châu Âu, Amko Leenarts cho biết: “Chúng tôi muốn Focus 2019 là một sản phẩm yêu thích của khác hàng. Cả bên trong và bên ngoài, triết lý thiết kế mới của chúng tôi là tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ của việc tương tác để xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa con người và máy móc”.
 
 
 
 
 
Chủ sở hữu của Focus có thể lựa chọn giữa động cơ xăng EcoBoost và động cơ diesel EcoBlue, đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 6 mới nhất. Chúng đều có thể được trang bị hộp số sàn 6 cấp hoặc một hộp số tự động 8 cấp mới.
 
Đối với động cơ xăng, khách hàng có thể lựa chọn giữa động cơ EcoBoost 1.0L (107g CO2/km) hoặc EcoBoost 1.5L mới (122g CO2/km), khối động cơ này cho công suất 148 mã lực hoặc 180 mã lực.
 
Các tùy chọn động cơ diesel bao gồm động cơ EcoBlue 1.5L mới (91g CO2/km) với 93 mã lực hoặc 118 mã lực, đều có mô-men xoắn 300 Nm và động cơ EcoBlue 2.0L (112g CO2/km) với 148 mã lực và mô-men xoắn 370 Nm.
 
 
 
 
Thiết kế mới của Focus khiến thân xe được tối ưu hóa nhằm cải thiện tính khí động học, đồng thời giảm hệ số cản xuống mức 0.25cd cho bản sedan và 0.273cd cho bản hatchback, khung gầm C2 mới giúp tăng độ an toàn, quan trọng nhất là thêm không gian nội thất khi trục cơ sở tăng 53 mm so với thế hệ cũ.
 
Bên trong cabin, Focus 2019 có màn hình  cảm ứng 8 inch, hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto, sạc không dây. Ngoài ra, hệ thống loa B&O PLAY 10 loa 675W đi kèm một loa trầm 140mm.
 
 
 
 
 
 
 
 
Một số tính năng khác bao gồm màn hình hiển thị thông tin trên kính lái, hỗ trợ đỗ xe chủ động nâng cấp, chức năng phát hiện khách bộ hành và người đi xe đạp, cảnh báo điểm mù, cảnh báo giao thông cắt ngang, camera lùi, hỗ trợ phanh sau va chạm, cảnh báo sai đường, hỗ trợ đánh lái chủ động.
 
Focus 2019 cũng được trang bị công nghệ kiểm soát hành trình thông minh kèm chức năng Stop and Go, cơ chế duy trì khoảng cách an toàn, camera phía trước giúp kiểm soát làn ở khoảng cách lên đến 65m. Ngoài ra, khách hàng tại thị trường châu Âu còn được sử dụng chế độ FordPass Connect-biến chiếc xe thành điểm phát sóng wifi di động, có thể kết nối cho 10 thiết bị cùng một lúc. Bằng cách sử dụng ứng dụng FordPass trên điện thoại, bạn sẽ định vị được xe, kiểm tra trạng thái xe và chức năng eCall.
 
Tại thị trường châu Âu, Ford cung cấp lựa chọn các bản Focus sedan, wagon, hatchback cùng Focus Active crossover và Focus Vignage, thị trường Mỹ sẽ có bản sedan, hatchback cùng các biến thể ST và RS.

Việt Hoàng

paultan.org

Từ Khóa : ôtô xe Ford