Festival Khởi nghiệp 2018: Cơ hội gọi vốn cho các dự án khởi nghiệp sinh viênFestival Khởi nghiệp 2018: Cơ hội gọi vốn cho các dự án khởi nghiệp sinh viên

Vĩ Thanh 10:11 13/1/2018

Ngày 12/1, Festival khởi nghiệp 2018 đã được tổ chức, nhằm giúp các dự án tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp 2017 có cơ hội tìm kiếm sự bảo trợ, đầu tư.

Cuộc thi Khởi nghiệp 2017 đã diễn ra vô cùng gay cấn để lựa chọn ra những dự án xuất sắc nhất. Có 8 dự án có tính khả thi và có tính thực tiễn nhất được lọt vào vòng chào đầu tư bao gồm:

Dự án Trang trại Gà H'Mong Yên Bái (Top 6 Cuộc thi Khởi nghiệp 2017 của Học viện Nông nghiệp); Dự án Sản xuất và kinh doanh nấm ăn cao cấp Hoàng Đế (Top 6 Cuộc thi Khởi nghiệp 2017 của Đại học Lâm nghiệp Việt Nam); Dự án Big Lego - Đồ chơi khổng lồ của nhóm sinh viên; Dự án Dịch vụ Kết nối Homestay Belocals (Top 6 của Cuộc thi Khởi nghiệp 2017) của trường ĐH Kinh tế Luật TP HCM; Dự án Rain Coffee (dự án do các huấn luyện viên của Chương trình Khởi nghiệp quốc gia tư vấn); Dự án Y tế cộng đồng của Đại học Lạc Hồng; Dự án Du lịch dịch vụ TEV của Học viện Nông nghiệp.

Các dự án có thời gian 5 phút để trình bày về dự án và các nhà đầu tư có 7 phút để thẩm định dự án. Ban tổ chức cũng kết nối để nhà đầu tư quan tâm tới dự án được tiếp cận với nhóm dự án khởi nghiệp sau khi chương trình kết thúc.

Trong số này, do tính thực tiễn và việc bảo vệ được nguồn gen quý của giống gà H’mong, dự án Trang trại Gà H'Mong Yên Bái đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư và được cam kết đầu tư, cũng như sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ lâu dài về phát triển con giống, sản phẩm. Những dự án khác cũng nhận được những sự tư vấn, giúp đỡ, hay cam kết đồng hành từ các nhà đầu tư.

Tại Festival các bạn sinh viên cũng mang tới nhiều gian hàng trưng bày các sản phẩm của mình như: hoa, cây giống, tỏi đen, tinh bột nghệ, nấm, cà phê… và thu hút được nhiều sự quan tâm của người tham dự.

Trước đó, trong cuộc thi chung kết Khởi nghiệp 2017 diễn ra vào ngày 26/12, 6 đội thi được chọn vào chung kết đã tham gia trình bày dự án của mình. Việc trao giải cũng được tiến hành trong chính Festival khởi nghiệp. Tại Festival khởi nghiệp giải thưởng chính thức trao giải cho 6 đội thi này:

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam và TS Ngô Đông Hải, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng trao Nhất cho dự án Trang trại gà H’Mông B&C  - Học viện nông nghiệp Việt Nam.

Giải Nhì thuộc về nhóm dự án Công ty tổ chức sự kiện và cung ứng nhân sự từ nguồn nhân lực sinh viên, cán bộ Đoàn – Hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (ĐH Lạc Hồng), Thiết bị giao tiếp thông minh Multi Glass (Cty CP VP9 Việt Nam)

Giải ba thuộc về dự án Dịch vụ kết nối Homestay Belocals (Đại học Kinh tế - Luật TPHCM); dự án Nuôi trồng nấm rơm trên phụ phẩm nông nghiệp (ĐH Nông lâm TPHCM) và dự án sản xuất và kinh doanh nấm ăn cao cấp Hoàng đế và Giá thể trồng rau sạch (ĐH Lâm nghiệp.

 


Vĩ Thanh