Festival biển 2013: Sẽ có nhiều hoạt động hướng về Trường Sa



Festival biển 2013: Sẽ có nhiều hoạt động hướng về Trường Sa

HQ 19:36 1/3/2013

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức họp bàn kế hoạch tổ chức Festival biển 2013 với chủ đề “Nha Trang - Khánh Hòa, văn minh và thân thiện”.

Theo kế hoạch, Festival biển 2013 (từ 8-6 đến 11-6) sẽ có gần 60 hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch (bao gồm cả các hoạt động trước ngày khai mạc): các triển lãm (tranh, ảnh, thư pháp, gốm), các môn thể thao biển (bóng chuyền bãi biển, bóng đá, đua thuyền buồm, lắc thúng..), hội chợ du lịch biển, lễ hội ẩm thực, các chương trình ca múa nhạc…
 
Các sự kiện chính như lễ khai mạc và bế mạc, lễ hội đường phố, chung kết cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh của VTV, HTV, KTV. Ngoài các nghệ sĩ, đoàn nghệ thuật trong nước, dự kiến Festival biển 2013 sẽ có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đến từ Nhật Bản, CuBa…
 
Tại cuộc họp, ông Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - đã nhấn mạnh, Festival biển 2013 phải tuyên truyền đậm nét về biển đảo, nhất là Trường Sa. UBND tỉnh đã giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch làm việc với các đơn vị đăng ký chương trình, các nhà tài trợ để chốt lại chương trình; yêu cầu các sở, ngành và các đơn vị có chương trình tích cực chuẩn bị cho Festival biển 2013.
 
Dự kiến, tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức họp báo giới thiệu Festival biển 2013 ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nha Trang.
 
Festival biển 2013 là hoạt động văn hóa, lễ hội tổng hợp phong phú, đa dạng về nội dung, hấp dẫn về hình thức, phản ánh những nét văn hóa truyền thống và đương đại, nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa của đất nước nói chung và vùng đất Nha Trang - Khánh Hòa nói riêng.
 

HQ

Từ Khóa :