Federerthua Thiem, lỡ cơ hội thiết lập kỷ lục mới tạiIndian WellsFedererthua Thiem, lỡ cơ hội thiết lập kỷ lục mới tạiIndian Wells

Quang Huy 11:24 18/3/2019

Federer đã không tận dụng được cơ hội thiếu vắng Djokovic (vì bị loại sớm), Nadal (bị chấn thương) để thiết lập kỷ lục mới tại Indian Wells.

Thua Dominic Thiem, Federer lỡ cơ hội lần thứ 6 lên ngôi tại Indian Wells

Không phải đối đầu với Djokovic trong trận chung kết, lại không mất giọt mồ hôi nào sau khi Nadal rút lui vì chấn thương ở trận bán kết, Federer đứng trước cơ hội lớn lần thứ 6 đăng quang tại Indian Wells để thiết lập kỷ lục mới tại giải đấu này. Tiếc là Federer đã không tận dụng được cơ hội này khi để thua Dominic Thiem sau 3 set đấu trong trận chung kết vừa kết thúc cách đây ít giờ với các tỷ số lần lượt là 6-3, 3-6, 5-7.

Kết quả khiến người hâm mộ, nhất là tín đồ của Federer tiếc nuối. Bởi tay vợt Thụy Sĩ đã có sự khởi đầu rất tốt trong set 1. Anh nhanh chóng vượt lên dẫn trước với tỷ 3-1 rồi 5-3 trước khi kết thúc set đấu với tỷ số 6-3 sau 37 phút thi đấu.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi trong set 2 khi Federer bất ngờ thi đấu dưới phong độ. Những pha xử lí lỗi khiến tay vợt Thụy Sĩ mất break ở game 4. Thiem đã tận dụng tốt cơ hội này để giành phần thắng với tỷ số 6-3, đưa trận đấu về trạng thái cân bằng.

Trong set 3 quyết định, thế trận giằng co được hai tay vợt thiết lập trong 10 game đầu tiên. Ở game thứ 8, Federer có cơ hội đoạt break (break point) khi dẫn 4-3, nhưng Thiem đã cứu được. Đến game 11, Thiem đã bất ngờ giành điểm break để vươn lên dẫn trước 6-5 trước khi giành chiến thắng 7-5 trong game cầm giao bóng.

Đây là trận thua đầu tiên của Federer sau 20 trận chung kết liên tiếp giành chiến thắng khi thắng trong set 1. Thua trận trước Thiem khiến Federer lỡ cơ hội vượt mặt Djokovic để lập kỷ lục mới tại Indian Wells cũng như lỡ cơ hội nâng số danh hiệu tại ATP lên con số 101.

Song cũng phải thừa nhận tinh thần thi đấu của Thiem trong trận đấu này. Thậm chí, Thiem còn nhận được sự tán thưởng của khán giả Indian Wells sau nỗ lực cứu bóng khi đang bị Federer dẫn trước với tỷ số 5-4. Dù bị chấn thương nhẹ sau pha trượt ngã ở dây cuối sân, nhưng Thiem vẫn ghi điểm để cân bằng tỷ số 5-5. Thắng Federer, Thiem không chỉ lần đầu lên ngôi tại Indian Wells mà đây cũng là danh hiệu ATP 1000 đầu tiên trong sự nghiệp của tay vợt trẻ người Áo. Như vậy, sau 22 năm, Áo mới có nhà vô địch Master kể từ chức vô địch Miami 1997 của Thomas Muster.

Xem thêm:

Federer tiếp tục lập thêm nhiều kỷ lục mới, thách thức Nadal, Djokovic


Quang Huy