Federer xô đổ thêm nhiều kỷ lục sau chức vô địch Rotterdam Open 2018Federer xô đổ thêm nhiều kỷ lục sau chức vô địch Rotterdam Open 2018

Quang Huy 9:28 19/2/2018

Thắng trắng Grigor Dimitrov trong trận chung kết, Federer không chỉ có danh thứ 97 trong sự nghiệp mà còn củng cố vững chắc ngôi vị số 1 thế giới, bất chấp kết quả thi đấu của Nadal tại Mexico mở rộng 2018.

 
Chỉ cần vào bán kết là Federer sẽ lần thứ 3 có được ngôi vị số 1 thế giới ở tuổi 36, phá kỷ lục tay vợt nhiều tuổi nhất làm được điều này do Agassi nắm giữ. Song, “Tàu tốc hành” còn làm được nhiều hơn thế khi đả bại Dimitrov trong trận chung kết với tỷ số áp đảo 6-2, 6-2 để lên ngôi vô địch tại Rotterdam Mở rộng 2018. 
 
Ngoài sự xuất sắc của Federer, việc Dimitrov thất bại chóng vánh trong trận chung kết còn do tay vượt được mệnh danh là “tiểu Federer” này bị chấn thương. Điều đó khiến cho lối chơi tốc độ và biến hóa của Dimitrov bị ảnh hưởng. Vì thế, Dimitrov chỉ giữ được thế cân bằng đến game thứ 4. Sau khi để mất break ở game thứ 5, Dimitrov đã để Federer hoàn toàn kiểm soát trận đấu khi thua chóng vánh 3 game còn lại.
 
Những tưởng Dimitrov sẽ vùng lên trong set 2, nhất là sau khi bẻ game giao bóng của Federer, nhưng đó chỉ là phút lóe sáng hiếm hoi của tay vợt số 5 thế giới. Bằng những cú đánh sở trường, Federer đã nhanh chóng khuất phục Dimitrov bằng tỷ số 6-2.
 
Vậy là chỉ sau 55 phút thi đấu, Federer đã có danh hiệu thứ 97 trong sự nghiệp. Phát biểu sau trận đấu, Federer cho biết: “Chiến thắng này thật tuyệt vời. Thật là một tuần khó quên".
 
Vô địch Rotterdam Mở rộng 2018 còn giúp tay vợt số 1 thế giới thu hẹp cách biệt kỷ lục 109 danh hiệu của Jimmy Connors, xác lập kỷ lục mới với 20 chức vô địch tại ATP 500 thứ 20. Hơn thế, Federer sẽ nối dài kỷ lục về số tuần đứng trên đỉnh thế giới khi chính thức bước sang tuần thứ 304 ở ngôi vị số 1 bắt đầu từ tuần này, bất chấp kết quả thi đấu của Nadal ở Mexico mở rộng sẽ diễn ra vào đầu tuần tới. 

Quang Huy

Từ Khóa : Federer