Federer vô địch Dubai Championship 2019, có danh hiệu ATP thứ 100Federer vô địch Dubai Championship 2019, có danh hiệu ATP thứ 100

Quang Huy 9:54 3/3/2019

Đả bại Tsitsipas với tỷ số 2-0, Federer đã đăng quang tại Dubai Championship 2019. Với chức vô địch này, Federer đã có danh hiệu ATP thứ 100 trong sự nghiệp.

Dù chỉ là giải đấu ATP 500, nhưng Dubai Championship 2019 có ý nghĩa rất lớn với Federer. Bởi nếu vô địch giải đấu này, tay vợt Thụy Sĩ sẽ có danh hiệu ATP thứ 100 trong sự nghiệp. Vì thế, Federer đã dành nhiều tâm sức cho Dubai Championship 2019.

Hơn thế, Federer cũng được đánh giá cao hơn trước trận chung kết gặp Tsitsipas không chỉ nhờ đăng cấp mà còn vì tay vợt Thụy Sĩ đã có trận thắng nhàn nhã trước Coric, trong khi đối thủ Tsitsipas đã phải vô cùng vất vả mới vượt qua Monfils ở trận bán kết. Điều đó khiến cho thể lực của tay vợt Hy Lạp bị ảnh hưởng.

Bằng chứng là Tsitsipas đã để mất điểm break ngay trong lượt giao bóng đầu tiên của set 1. Dù sau đó, tay vợt Hy Lạp thi đấu nỗ lực, thậm chí có hai cơ hội giành lại break, nhưng đã không tận dụng thành công. Kết quả: Tsitsipas đã thúc thủ trước Federer với tỷ số 4-6.

Bước vào set 2, tay vợt trẻ người Hy Lạp đã chơi nỗ lực, tạo thế trận giằng co trước Federer trong suốt 8 game đầu set 2. Tiếc là Tsitsipas lại bất ngờ đánh mất phong độ ở game giao bóng thứ 5 của anh và cũng là game thứ 9 của set đấu để Federer giành Break. Không bỏ lỡ cơ hội, Federer giành chiến thắng trong game cầm giao bóng, kết thúc set 2 với cùng tỷ số 6-4. Qua đó, tay vợt Thụy Sĩ giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-0.

Vô địch Dubai Championship 2019, Federer đã thiết lập kỷ lục cá nhân mới khi có danh hiệu ATP thứ 100 trong sự nghiệp. Đồng thời, Federer cũng trở thành tay vợt thứ 2 trong Kỷ nguyên mở sau Jimmy Connor (109) đoạt 100 danh hiệu trở lên.


Quang Huy

Từ Khóa :