Federer ăn mừng ngôi số 1 bằng chức vô địch Stuttgart Mở rộng 2018Federer ăn mừng ngôi số 1 bằng chức vô địch Stuttgart Mở rộng 2018

Quang Huy 9:12 18/6/2018

Đả bại Raoni trong trận chung kết để lên ngôi vô địch Stuttgart Mở rộng 2018, Feferer đã có màn tái xuất trong mơ sau gần 3 tháng nghỉ thi đấu.

Trước khi bước vào trận chung kết Stuttgart Mở rộng 2018, Federer đã lấy lại ngôi vị số 1 từ tay Nadal. Đây là sự trở lại ngôi vị số 1 thế lần thứ 3 trong năm 2018. Để ăn mừng sự kiện này không có gì ý nghĩa hơn khi là chức vô địch Stuttgart Mở rộng 2018. Federer đã không bỏ lỡ cơ hội đó.

Tuy nhiên, để có thể lên ngôi vô địch tại giải đấu này, Federer phải vượt qua tay vợt Canada, Raonic. Trước khi trận chung kết diễn ra, giới chuyên môn đều cho rằng: Đây không phải là đối thủ dễ chơi. Diễn biến trên sân đã cho thấy điều đó khi Federer chỉ giành được duy nhất một breark của Raonic trong set 1 cũng như phải bước vào loạt tiebreak cân não ở set 2.

Dù Raonic bị mất break khá sớm, ngay ở game 4 của Set 1, nhưng không vì thế mà Federer có được set thắng dễ dàng trước Raonic. Bởi sau khi để mất break, Raonic thi đấu đầy cố gắng, cầm chắc các game giao bóng trước khi chấp nhận thất bại với tỷ số 4-6 ở Set 1.

Kịch tính được đẩy lên cao trào trong Set 2. Cả Federer lẫn Raonic đều áp đảo đối thủ trong những game cầm giao bóng. Kết quả: Set đấu phải phân định thắng thua bằng loạt tie-break định mệnh. Với bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu, Federer đã vươn lên giành chiến thắng với tỷ số 7-3 để kết thúc set đấu với tỷ số sít sao 7-6.

Thắng chung cuộc 2-0, Federer không chỉ lên ngôi vô địch ở Stuttgart Mở rộng 2018 mà còn củng cố vững chắc ngôi vị số 1 thế giới vừa đoạt được từ tay Nadal. Đây là danh hiệu thứ 98 của Federer ở ATP Tour.

Phát biểu sau trận đấu, Federer cho biết: "Tôi chơi tốt ở giải đấu này. Đây là màn trở lại tuyệt vời. Tôi rất vui vì giành được chiến thắng. Chức vô địch này cho tôi một cú hích trước thềm Wimbledon 2018”.

Hiện tại, Federer đang nhắm đến danh hiệu thứ 10 tại Halle trước khi bước vào Wimbledon 2018, Grand Slam thứ ba trong năm khởi tranh vào ngày 2/7.


Quang Huy