Farmbot - robot trồng rau đủ dùng trong 1 nămFarmbot - robot trồng rau đủ dùng trong 1 năm

Ngọc Huyền 20:23 27/7/2016

Nhằm giúp mọi người không còn phải đau đầu và mất thời gian vào việc chăm sóc cây trồng, một nhóm nghiên cứu ở California (Mỹ) từ công ty Farmbot đã phát triển hệ thống nông nghiệp hoàn chỉnh có thể dùng tại nhà. Người dùng có thể tự lắp ráp và sử dụng dễ dàng.

Robot này sẽ trồng mọi rau củ mà bạn muốn từ bắp cải đến bí đỏ. Hệ thống Farmbot sẽ được đặt chính xác vào vị trí khu đất trồng, sau đó được lập trình cách thức hoạt động qua ứng dụng nền web. Farmbot có thể chăm sóc riêng cho từng loại cây từ gieo hạt, sử dụng phân bón đến tưới nước đúng liều lượng cần thiết. Ngoài ra một camera được gắn trong đó sẽ phát hiện cỏ dại và tự động tìm diệt. Robot được điều khiển thông qua ứng dụng. Người dùng có thể lựa chọn loại cây, đặt lịch chăm sóc cây. Farmbot chịu được thời tiết khắc nghiệt, cung cấp đủ thức ăn cho 1 người trong 1 năm.
 
 
Với dự án mã nguồn mở, Farmbot Genesis cho phép mọi người tải miễn phí bản thiết kế và tự do tùy chỉnh theo ý mình muốn cũng như tự in các linh kiện bằng máy in 3D, cải thiện tính năng và ra lệnh cho robot thay mình trồng các loại rau cần thiết. Tuy nhiên, để có thể lắp ráp hệ thống này người mua cũng sẽ phải có một chút kiến thức cơ khí. Bộ lắp ráp Farmbot được bán với giá không hề rẻ 3.900 USD. 
 
 
FarmBot cũng xây dựng một cộng đồng với diễn đàn riêng và hướng dẫn chi tiết cho bất cứ người mới sử dụng nào. Ngoài ra, cũng có những bài viết sẵn sàng gỡ rối và giải thích bất cứ thắc mắc nào cho người dùng về cách sử dụng hệ thống.
 
Video giới thiệu Farmbot
 
Hiện tại, hệ thống Farmbot đã thử nghiệm hoàn chỉnh tới lần thứ 9. Đây được xem là hệ thống nông nghiệp tự động gần như hoàn hảo. Một bộ hệ thống FarmBot bao gồm Arduino Mega 2560, Raspberry Pi 2 Model B, các linh kiện lắp ghép và đường dẫn tới công cụ tập trình mã nguồn mở. Dự kiến, FarmBot sẽ có mặt trên trang gọi vốn cộng đồng Kickstarter.
 
Xem thêm:
 

Ngọc Huyền

Từ Khóa :