Facebook bị FTC điều tra vì nghi ngờ phạm luậtFacebook bị FTC điều tra vì nghi ngờ phạm luật

Quang Huy 11:8 27/3/2018

Lo ngại các quy định bảo mật thông tin người dùng của Facebook vi phạm luật, Uỷ ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) đã tiến hành điều tra mạng xã hội này.

Theo Reuters, Facebook đang bị FTC điều tra sau scandal lộ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng bị phanh phui. Theo đó, nhiều khả năng các quy định về quyền riêng tư của Facebook đã vi phạm nghị định được ban hành từ năm 2011.Trước đó, FTC đã có những báo cáo nghiêm túc bày tỏ quan ngại trước vấn đề bảo mật thông tin người dùng của Facebook.

Hiện tại, Facebook được cho là sẽ đối diện với mức phạt tối thiểu 360 nghìn USD nếu bị phát hiện vi phạm nghị đình này.

Cuối tuần trước, CEO Mark Zuckerbergđã bị Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện Mỹ triệu tập để điều trần về vụ việc này. Ngoài ra, Facebook cũng đang phải đối diện với cácvụ việc tương tự khi cả Anh và EU đang xem xét đến đề nghị của các nghị sĩ yêu cầu CEO Mark Zuckerberg giải trình về vụ rò rỉ thông tin cá nhân gây chấn động dư luận thế giới.

Trước cơn thịnh nộ đang ngày càng gia tăng, CEO Mark Zuckerberg đã phải bỏ tiền để đăng tải trang quảng cáo trên các tờ báo lớn tại Anh và Mỹ để xin lỗi người dùng. Song, xem ra, sự việc chưa thể lắng xuống khi Facebook tiếp tục bị cáo buộc thu thập dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn của người dùng smartphone. Cáo buộc mới này khiến niềm tin của người dùng càng thêm giảm sút. Điều đó khiến cho lượng người dùng hưởng ứng phong trào #deletefacebook ngày càng lan rộng trên quy mô toàn cầu.


Quang Huy