Em đẹp, em xinh, em không được "khoe thân" bằng ảnhEm đẹp, em xinh, em không được "khoe thân" bằng ảnh

Vĩ Thanh 20:40 14/5/2016

Bắt đầu từ 15/5/2016, những người đẹp trót đoạt được một danh hiệu nào đó sẽ phải khóc ròng ghen tỵ với những cô gái bình thường, vì từ giờ trở đi, họ có trót "yêu môi trường", động vật thì cũng chẳng thể trút xiêm y mà bảo vệ chúng bằng những bộ ảnh nude đình đám nữa rồi.

Cụ thể theo khoản 3 điều 1 của thông tư 01/2016 do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) ban hành sẽ có hiệu lực từ ngày hôm nay: những người đẹp đoạt danh hiệu tại cuộc thi người đẹp, người mẫu sẽ không được chụp ảnh, ghi hình hình ảnh cá nhân không có trang phục hoặc sử dụng trang phục, hóa trang phản cảm và vô ý hoặc cố ý phổ biến, lưu hành trên mạng viễn thông.
 
Quy định này cũng đồng nghĩa với việc những người đẹp, người mẫu tại Việt Nam sẽ bị cấm hoàn toàn việc chụp ảnh khỏa thân.
 
Trước đó trong cuộc họp vào tháng 1/2016 ông Phan Đình Tân - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ VH-TT&DL từng cho biết: Việc tranh luận ảnh khỏa thân như thế nào được coi là ảnh khiêu dâm và ảnh khỏa thân thế nào thì được coi là ảnh nghệ thuật là cả vấn đề phức tạp. Những điều này rất khó phân biệt rạnh ròi. "Cho nên, ảnh khỏa thân nghệ thuật, trên thế giới người ta vẫn được phép sử dụng. Còn thuần phong mỹ tục của VN đến đâu thì chúng ta phải chấp hành đến đó".
 
Tuy nhiên, quy định này đã vấp phải sự thắc mắc hay phản đối của nhiều nhiếp ảnh gia, nghệsĩ, tuy nhiên hiện Bộ VH-TT&DL vẫn chưa cho biết có bãi bỏ quy định này hay không.
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :