Dưỡng tóc sau nhuộm – dễ không tưởng!Dưỡng tóc sau nhuộm – dễ không tưởng!

Hương Bùi​ 1:14 13/1/2019

Tóc mới đón năm mới là điều mà không ít bạn trẻ lựa chọn để đổi mới bản thân vì Tết đang cận kề. Thế nhưng chăm sóc tóc sau nhuộm ra sao để giữ màu nhuộm bền lâu, đồng thời tránh khỏi tình trạng tóc bị xơ cứng, chẻ ngọn khi phải tiếp xúc với các hóa chất tẩy nhuộm đều là những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Dưỡng tóc sau nhuộm – tưởng không dễ hóa ra dễ không tưởng!

Dưỡng tóc sau nhuộm – dễ không tưởng!

Mẹo 1: Không gội đầu quá thường xuyên

Kể cả với tóc chưa qua tạo kiểu, uốn nhuộm thì gội đầu quá thường xuyên cũng là sai lầm khiến lớp dầu dưỡng tự nhiên của tóc mất đi và biến mái tóc óng mượt trở nên khô xơ hơn. Do vậy, dù là tóc nguyên bản hay sau nhuộm, bạn vẫn chỉ nên gội đầu tối đa 2-3 lần/tuần để màu thuốc nhuộm không bị rửa trôi và tránh làm mất đi lớp dầu dưỡng ẩm tự nhiên của tóc.

Dầu gội khô là “cứu tinh” giúp mái tóc luôn bồng bềnh mà không phải gội đầu quá nhiều lần

Thêm vào đó, bạn hãy lựa chọn các sản phẩm dầu gội không chứa cồn, paraben, Amoniac hay Peroxide… vì đó là những thành phần “thân thiện” với tóc nhuộm, có bổ sung dưỡng ẩm hay gắn nhãn “Color protective” giúp tóc nhuộm bền màu và bóng khỏe hơn.

Mẹo 2: Hạn chế tiếp xúc với nguồn nhiệt trực tiếp

Máy sấy, máy ép tóc hay đơn giản là ánh nắng mặt trời gay gắt đều là những nguồn nhiệt khiến tóc nhuộm đổi màu và trở nên xơ rối. Trong khoảng một tuần sau khi nhuộm tóc, bạn không nên sử dụng các máy nhiệt tạo kiểu để giữ tóc bền màu và nên hạn chế sử dụng máy sấy nóng để hong khô tóc, hãy để tóc khô tự nhiện hoặc sấy lạnh để đảm bảo cấu trúc màu tóc không bị thay đổi, tóc không bị mất ẩm khi tiếp xúc với các nguồn nhiệt cao.

Nhiệt độ cao từ máy sấy, ép tóc hay ánh mặt trời đều là thủ phạm khiến tóc xuống màu nhanh và trở nên xơ rối

Bên cạnh các máy tạo kiểu tóc sử dụng nguồn nhiệt cao thì ánh nắng mặt trời cũng là “tác nhân” khiến tóc xuống màu và xơ rối. Do vậy, bạn đừng quên che chắn cẩn thận mái tóc nhuộm của mình khi đi ra đường bằng mũ, nón, khăn choàng… Ngoài ra, các nàng cũng có thể sử dụng xịt chống nắng chuyên dụng cho tóc hoặc thoa một lớp dầu dừa, dầu olive mỏng lên mái tóc nhằm bảo vệ tóc khỏi những tác hại tiêu cực từ ánh nắng mặt trời.

Mẹo 3: Tăng cường dưỡng ẩm

Do ảnh hưởng từ các hóa chất có trong thuốc tẩy-nhuộm tóc mà tóc sau nhuộm dễ bị mất ẩm, khô rối và chẻ ngọn nhiều. Vì thế, các bạn cần tăng cường dưỡng ẩm cho tóc sau nhuộm để  tóc bồng bềnh, óng mượt, đồng thời giúp màu nhuộm lên tóc chuẩn đẹp hơn.

Tăng cường dưỡng ẩm cho tóc sau nhuộm nhằm giúp tóc mượt mà, chắc khỏe và màu nhuộm chuẩn đẹp hơn

Ngoài việc sử dụng những sản phẩm dầu xả, tinh chất dưỡng tóc được tăng cường dưỡng chất cấp ẩm và phục hồi, bạn hoàn toàn có thể tự làm những loại mặt nạ ủ bổ sung ẩm cho tóc ngay tại nhà cực kỳ đơn giản như: mặt nạ chuối + dầu olive + mât ong, mặt nạ bơ + dầu olive + sữa tươi không đường hay mặt nạ từ chanh và nước cốt dừa…


Hương Bùi​