Đừng vội mua iPhone Xs/Xs Max, cả khi bị CEO Tim Cook thuyết phụcĐừng vội mua iPhone Xs/Xs Max, cả khi bị CEO Tim Cook thuyết phục

Quang Huy 0:5 20/9/2018

Trong khi CEO Tim Cook thuyết phục người dùng rằng: Giá bán iPhone Xs/Xs Max xứng đáng với giá trị mà bộ đôi này đem lại cho người dùng; thì giới phân tích lại khuyên người dùng đừng vội mua iPhone Xs/Xs Max mà hãy chờ iPhone Xr.

CEO Tim Cook thuyết phục người dùng mua iPhone Xs/Xs Max

khi cho rằng: Giá bán của bộ đôi này tương xứng với giá trị mà nó mang lại

Trước những phản hồi của giới phân tích và người dùng về giá bán quá cao của bộ đôi iPhone Xs/Xs Max, CEO Tim Cook đã đăng đàn biện hộ rằng: Đây là smartphone "dành cho tất cả mọi người". Trả lời phỏng vấn của chương trình truyền hình buổi sáng Good Morning America ngày 18/9, CEO Tim Cook cho rằng: Sự đổi mới về công nghệ xứng đáng với giá trị của chúng.

Để tăng thêm tính thuyết phục cho lời biện hộ trên, CEO Tim Cook còn cho rằng: Hầu hết mọi người mua thiết bị này theo cách thực hiện một thỏa thuận với nhà cung cấp dịch vụ để trả mỗi tháng. Vì thế, ngay cả với những chiếc điện thoại có giá trên 1.000 USD, hầu hết người mua chỉ phải trả khoảng 30 USD một tháng cho nó, tương đương 1 USD mỗi ngày.

Dù các chuyên gia, nhà báo chuyên theo dõi mảng công nghệ cũng phần nào tán đồng với nhận định của CEO Tim Cook khi đánh giá iPhone Xs tốt hơn iPhone X. Thậm chí, nhiều người còn ấn tượng với những cải tiến về camera. Tuy nhiên, hầu hết đều khuyên người dùng iPhone X không nên mua bộ đôi này, trừ khi muốn trải nghiệm màn hình lớn của iPhone Xs Max. Ngay cả với những người dùng iPhone thấp hơn,thì cũng đừng vội mua iPhone Xs/Xs Max mà nên đợi iPhone Xr lên kệ rồi hãy quyết định cũng chưa muộn.

Nếu không quan tâm đến màn hình lớn hay có nhu cầu sử dụng camera tốt hơn,

 thì đừng vội mua iPhone Xs/Xs Max

Theo Todd Haselton đến từ CNBC, trừ màn hình lớn hơn trên Max, biên tập viên này không nhận thấy sự cải tiến đáng kể so với iPhone X. Nếu không muốn bỏ ra số tiền cả nghìn USD, thì nên đợi iPhone Xr.

Ý kiến của Todd Haselton cũng nhận được sự tán đồng của biên tập viên Scott Stein đến từ trang công nghệ CNET: Những người có ý định nâng cấp, nên chờ iPhone Xr. Dù hiệu năng của iPhone Xs đáng cho điểm 10, nhưng đó chỉ là "nâng cấp nhỏ" so với iPhone X. Todd Haselton đánh giá cao những cải tiền về camera kép, chip nhanh hơn, FaceID bảo mật tốt hơn, hỗ trợ hai SIM cùng bộ nhớ trong 512 GB", nhưng dung lượng pin khiến biên tập viên này không hài lòng.

Raymond Wong của Mashable thì cho rằng: Khi khuyên người dùng iPhone X mua máy mới, thì chỉ đưa ra được hai lý do: màn hình lớn của iPhone Xs Max và camera. Vì thế, nếu không quan tâm đến hai tiêu chí này, thì không nhất thiết phải bỏ ra cả nghìn USD để nâng cấp. Ngay cả với những người thích thay đổi, thì cũng nên chờ iPhone Xr. Bởi smartphone có đủ tính năng như iPhone Xs, chỉ khác là sử dụng màn hình LCD và camera đơn, trong khi giá bán lại rẻ hơn 250 USD và có nhiều màu sắc để lựa chọn.

Giới phân tích khuyến cáo người mua nên đợi iPhone Xr

trước khi quyết định nâng cấp lên iPhone X thế hệ mới

Trang công nghệ Verge và báo WSJ cũng đưa ra nhận định tương tự: Tiếp tục dùng iPhone X khi đang sở hữu sản phẩm này. Bằng không, nên đợi iPhone Xr.

Trước đó, giới phân tích cũng tỏ ra không mấy lạc quan về triển vọng doanh số của iPhone Xs/Xs Max khi cho rằng giá bán quá cao lên đến 1.450 USD khiến bộ đôi này khó tiếp cận phần đông người dùng.


Quang Huy