Dùng serum dưỡng da để chăm sóc tóc, hiệu quả đến đâu?Dùng serum dưỡng da để chăm sóc tóc, hiệu quả đến đâu?

Hương Bùi 15:40 4/10/2021

Vận chuyển hàng hóa trong mùa dịch khó khăn khiến chai serum dưỡng tóc đã hết nhẵn mà chưa thể mua lại? Vậy dùng “ké” serum chăm sóc da cho mái tóc chắc hẳn sẽ là mẹo dưỡng tóc cực kỳ hay ho mà bất kỳ cô nàng nào cũng nên biết!

 

Dùng serum dưỡng da để chăm sóc tóc, hiệu quả đến đâu?

Trong những năm trở lại đây, việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da dựa trên bảng thành phần hơn là những lời quảng cáo cho thấy người tiêu dùng đã trở nên cẩn thận hơn. Theo đó, các nhà sản xuất mỹ phẩm cũng “trung thực” hơn với các thành phần trong sản phẩm của mình. Thế nên không có gì khó hiểu khi ngày càng có nhiều người thích kết hợp một số loại serum với nhau để đạt được hiệu quả chăm sóc da tốt nhất, hay thay thế các thành phần bị dị ứng bằng những thành phần khác an toàn với làn damà vẫn có công dụng tương tự.

Điển hình như việc kết hợp vitamin C với vitamin E giúp làn da sáng mịn hơn; lo lắng Retinol khiến da bị kích ứng, vậy hãy thay bằng Bakuchiol thân thiện với làn da nhạy cảm mà hiệu quả chống lão hóa không hề thua kém Retinol. Hoặc dùng serum C cho cơ thể “đánh bay” các nốt thâm do sẹo, mụn, côn trùng...Và với tóc cũng vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng serum dưỡng da để chăm sóc tóc. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại serum nào cũng được!

“Tạm biệt” mái tóc khô xơ với serum Huyaluronic acid

Chỉ có serum Hyaluronic acid (HA) mới có thể tạm thời thay thế cho serum dưỡng tóc bởi khả năng giữ nước, giữ ẩm tuyệt vời của thành phần này sẽ giúp mái tóc mềm mại, bồng bềnh hơn. Đặc biệt, đối với những người có mái tóc bị tổn thương do uốn, nhuộm hoặc tiếp xúc nhiều với Clo trong nước hồ bơi thì chăm sóc tóc bằng serum Hyaluronic acid vừa phục hồi hư tổn cho mái tóc, vừa tăng độ bóng mượt và nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, ngăn ngừa gãy rụng.

Sử dụng serum HA để chăm sóc tóc, bạn chỉ cần thoa serum khắp da đầu và từ thân đến ngọn tóc. Massage nhẹ nhàng trong 2-4 phút rồi gội đầu như bình thường. Đặc biệt lưu ý phải thoa serum trên nền tóc ướt bởi Hyaluronic acid hoạt động trên nguyên tắc hút ẩm từ môi trường xung quanh để cấp nước, cấp ẩm cho tế bào. Do đó, hiện tượng “hút ẩm ngược” khiến tóc càng khô xơ hơn rất có thể sẽ xảy ra nếu như tóc không được làm ướt trước khi dùng serum HA.

Hoặc cũng có thể thoa serum HA sau khi gội đầu, khi các sợi tóc còn ẩm và kết hợp sử dụng thêm các loại dầu dưỡng khác (dầu jojoba, argan...) để khóa ẩm cũng tăng cường độ bóng khỏe cho tóc.


Hương Bùi

Từ Khóa : chăm sóc tóc