Đừng quên chăm sóc vùng cổ - nơi tố cáo tuổi tác rõ nétĐừng quên chăm sóc vùng cổ - nơi tố cáo tuổi tác rõ nét

Phương Linh 10:36 22/5/2017

Đừng tưởng chỉ có khuôn mặt mới có thể “tố cáo” tuổi tác của phái đẹp. Lãng quên chăm sóc vùng cổ là một quan niệm sai lầm trong quá trình làm đẹp, vì vậy hãy nâng niu chiếc cổ thanh tú của bản thân để giúp cho làn da nhạy cảm ở đây luôn mịn màng ngay từ bây giờ.

Bôi kem chống nắng vừa đủ

Điều quan trọng hơn cả để giúp cho da ở cổ không bị nhăn là bôi kem chống nắng.  Riêng vùng cổ và vùng ngực, quy tắc dưỡng da là sử dụng nhiều kem dưỡng hơn so với vùng mặt. Ví dụ, khi bôi một phần kem dưỡng hay kem chống nắng lên vùng mặt, chị em nên dùng một phần rưỡi hoặc hai phần kem dưỡng cho vùng cổ và vùng ngực.

Che chắn vùng cổ khi ra ngoài

Đội một chiếc mũ mềm, thoáng rộng không chỉ giúp phái đẹp bớt bị cháy nắng, đồng thời cũng giúp tránh được các tia UV trực tiếp vào vùng cổ và mặt. Khi ra đường trời nắng, các quý bà, quý cô cũng nên mặc áo có cổ và kéo cao cổ lên để giữ gìn vùng da cổ.

Sử dụng kem dưỡng mặt

Nói chung, bất cứ loại kem dưỡng nào phụ nữ dùng hợp cho khuôn mặt đều có thể chăm sóc được vùng cổ và vùng ngực chứ không nhất thiết phải sử dụng riêng kem dưỡng cho vùng cổ. Hãy tìm các thành phần kem dưỡng có chứa Peptides và Retinols (giúp kích thích sự phát triển các Collagen trong da) để chăm sóc cho vùng da cổ của mình.

Tránh nằm sấp

Nằm ngửa là vị trí ngủ tốt nhất. Ngoài lý do sức khỏe, cách nằm này giúp cổ của phụ nữ được giữ ở vị trí hơi cao lên một chút. Khi ngủ sấp hoặc nằm nghiêng, tư thế này thường ấn cổ và mặt lên gối, khiến da bị tổn thương, nhanh chóng xuất hiện nếp nhăn.

Hạn chế nhìn vào màn hình điện thoại

Điện thoại thông minh mang đến nhiều tiện ích cho mọi người. Tuy nhiên, các bác sĩ da liễu đã có một thuật ngữ “ám chỉ” sự lão hóa sớm của làn da. Đó là “nếp nhăn công nghệ”. Các tia từ màn hình máy tính, màn hình điện thoại có thể khắc sâu vào làn da của phái đẹp nếu họ cứ liên tục nhìn chằm chằm vào điện thoại hàng ngày. Cách hạn chế là giảm thời gian ngồi trước màn hình và giữ khoảng cách màn hình so với khuôn mặt khi sử dụng điện thoại.

Một chiếc cổ kiêu sa, trắng nõn nà, thanh tú cũng là điểm thu hút ánh nhìn của người khác phái, bởi vậy, chỉ nhăm nhăm chăm sóc “mặt tiền” mà quên mất cái cổ thì nhiều khi chúng chính là minh chứng liền kề rõ ràng nhất “tố cáo” tuổi thực của phái đẹp.


Phương Linh