Đừng đeo đồng hồ nếu chỉ để xem giờ!Đừng đeo đồng hồ nếu chỉ để xem giờ!

Phạm Trang 18:10 2/2/2017

Đi từ túi áo đến cổ tay, thứ phụ kiện lịch lãm của quý ông đã vượt ra khỏi chức năng thời gian thông thường để đến với một thế giới khác đầy cám dỗ và xa xỉ. Nếu trước đây con người vì muốn đem sự trôi chảy của vũ trụ đến với lòng bàn tay của họ mà phát minh ra một chiếc đồng hồ huyền thoại thì ngày nay, họ hoàn toàn có thể tìm được chức năng đó ở những chiếc điện thoại di động, một sự chuẩn xác đến tuyệt đối của thời gian.

Vì thế sẽ thật lãng phí nếu bạn tìm đến chiếc đồng hồ đeo tay – một item thời trang mang đầy tâm huyết sáng tạo của những người nghệ sĩ thiết kế và chế tác chỉ với mục đích nguyên thủy của nó. Một quý ông đẳng cấp và sành sỏi là những kẻ nhận thức được cách anh ta chọn một món đồ thời trang sẽ nói lên điều gì về cá tính của chính mình. Cách anh ta đeo đồng hồ và phối hợp nó với từng trang phục, nước hoa và kiểu tóc cũng thế. Tất nhiên anh ta không nhất thiết phải là một tay săn đồng hồ cổ “cừ khôi” hay những gã nhà giàu chỉ thích đeo Rolex. Cái phong thái và độ sành sỏi của đàn ông ở chỗ những chiếc đồng hồ sẽ gợi cho người đối diện suy tưởng về con người bên trong ẩn sau lớp vỏ bọc hào nhoáng. Hẳn nhiên đồng hồ đeo tay không phải là căn cứ để tố cáo con người thật của chủ nhân , thật tuyệt vời với những ai có ý nghĩ rằng thứ phụ kiện xa hoa này lại chính là sợi dây nối kết thế giới tinh thần với vật chất, một cách kín đáo và thầm lặng mà chỉ có những kẻ tinh tế với tiểu tiết mới cảm nhận được.

Việc đeo một chiếc đồng hồ trên cổ tay cũng cho người đối diện cảm giác về một người thấu hiểu bản thân. Lẽ dĩ nhiên, một anh chàng thích đeo Dolce & Gabbana hay Omega không phải là con người thích bụi bặm và mạo hiểm. Đó có thể là một tuýp người lịch lãm, ấm áp đôi khi có phần lãng mạn rất bi quan. Những kẻ thích đeo dòng Crash lại được gán cho hình ảnh những cánh chim thích tự do và phóng khoáng, thích phá bỏ những quy tắc và ham muốn những cuộc phiêu lưu. Crash không dành cho những kẻ thích chỉn chu và đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo, thiết kế mới đây dành cho phiên bản Skeleton là minh chứng rõ nhất cho luận điểm đó. Một chiếc đồng hồ “méo mó” được lấy ý tưởng từ sự va đập và đầy khiếm khuyết! Crash mang đến cho người đối diện anh ta một cảm giác thoải mái tuyệt đối, một sự thượng tôn tự do và khát khao được trải nghiệm.

Trái ngược với nó, những chiếc đồng hồ cơ lộ máy ra đời có vẻ được mặc định dành cho những anh chàng cổ điển. Đó có thể là một người yêu thích sự tinh xảo đến từng chi tiết. Hẳn nhiên, nếu anh ta là một kẻ trịnh thượng và tinh hoa cũng không sai. Để tạo ra những lỗ hổng khoe trọn những bộ máy hoạt động “ngấm ngầm” bên trong, người nghệ nhân phải tỉ mẩn đến từng chi tiết, phải bỏ hàng ngàn tiếng đồng hồ để có thể tạo ra tuyệt tác của cỗ máy thời gian thứ thiệt nhằm trưng ra với đời sự tinh xảo đến từng bánh răng.

Ngày nay, mẫu mã của những chiếc đồng hồ được sản xuất ngày càng đa dạng. Đi cùng với nó là những mức giá cũng vô cùng khác nhau. Đó có thể là một mức giá “trên trời” hơn cả một chiếc Ferrari vốn chỉ được xuất hiện trong giấc mơ của tôi hay những chiếc đồng hồ bình dân mà bất cứ anh chàng nào cũng có thể “tậu” được. Tuy nhiên, dù với bất cứ mức giá nào thì đồng hồ đeo tay vẫn là một phụ kiện thời trang để tạo nên hình ảnh quý ông hoàn hảo và tất nhiên nếu chỉ xem nó như công cụ để nhìn giờ thì thật là thô kệch.

Một cô gái đã từng nói với tôi rằng, cô ta thích những kẻ đeo đồng hồ có guu. Cái guu của gã đàn ông ấy thể hiện ở cách anh ta đưa cổ tay và chìa mặt đồng hồ ra xem giờ, động tác ấy hàm chứa một cá tính riêng biệt. Để chinh phục được một phụ nữ tinh tế, đàn ông không nhất thiết phải đứng trước gương đưa tay lên xem giờ đúng 100 lần sao cho “cá tính” nhất có thể, nhưng sẽ thật tuyệt vời nếu trong buổi hẹn hò đầu tiên anh ta không rút chiếc smartphone để xem giờ vì quên mất một vũ khí tối thượng ngay chính cổ tay mình.


Phạm Trang

Từ Khóa :