Dự đoán 4 xu hướng dưỡng da sẽ “lên ngôi” trong năm 2020Dự đoán 4 xu hướng dưỡng da sẽ “lên ngôi” trong năm 2020

Hương Bùi 0:56 26/1/2020

Khép lại năm 2019 với sự bùng nổ của những trào lưu skincare từ thiên nhiên hay sự cải tiến của các thiết bị chăm sóc da công nghệ cao khiến bao nhiêu tín đồ làm đẹp say mê thì bước sang 2020 – năm mới, thập kỉ mới, những xu hướng chăm da nào sẽ tiếp bước “lên ngôi”?

Dự đoán 4 xu hướng dưỡng da sẽ “lên ngôi” trong năm 2020

Làm đẹp thân thiện với môi trường

Tiếp nối làn sóng sử dụng các sản phẩm chăm sóc da thân thiện với môi trường từ năm 2019. Đến 2020, dự đoán trào lưu này sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa bởi “sống xanh” đã thực sự lan tỏa và làm thay đổi nhận thức của nhiều người, trong đó có cả những người yêu làm đẹp.

Lối sống xanh tác động đến thói quen làm đẹp của nhiều người

Không chỉ thay đổi từ việc sử dụng các chai, lọ nhựa sang những loại bao bì bằng giấy hoặc vật liệu dễ tái chế, phân hủy, các hãng mỹ phẩm cũng sẽ chú trọng hơn đến yếu tố thiên nhiên trong thành phần dưỡng da, mang đến một chu trình skincare “xanh”, an toàn với làn da, thân thiện với môi trường.

Sản phẩm dưỡng da chống ô nhiễm

Mức độ ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn trở nên trầm trọng cũng tác động không nhỏ đến thói quen chăm sóc da trong năm 2020. Cụ thể, những sản phẩm dưỡng da chống ô nhiễm và ngăn chặn tia UV sẽ được quan tâm nhiều hơn để có thể bảo vệ da toàn diện trước thực trạng đáng báo động từ môi trường.

Các loại mỹ phẩm dưỡng da giúp bảo vệ da trước những tác động tiêu cực của môi trường sẽ “bùng nổ” trong năm 2020

Những sản phẩm chăm sóc da có chứa các thành phần chống oxy hóa mạnh mẽ, tạo ra lớp màng chắn ngừa vi khuẩn, bụi bẩn trong không khí, cũng như những loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao có thể sẽ rất “hot” trong thời gian tới.

Chăm sóc da bằng công nghệ cao ngay tại nhà

Bên cạnh việc dùng tay thoa dưỡng chất lên da đã quá phổ biến với nhiều người thì những năm gần đây, các thiết bị làm đẹp công nghệ cao như máy rửa mặt, massage da mặt… đều có sự phát triển vượt bậc.

Khác với những loại máy móc to, cồng kềnh tại các spa, thẩm mỹ viện, thiết bị chăm sóc da công nghệ cao tại nhà ngày càng nhỏ gọn nhưng vẫn mang lại hiệu quả như mong đợi

Với sự cải tiến không ngừng, 2020 sẽ là một năm mà chăm sóc da bằng công nghệ cao tại nhà “lên ngôi” do các thiết bị này ngày càng nhỏ gọn, dễ sử dụng và được tích hợp nhiều tính năng mới, hiện đại hơn.

“Beauty sleep” – Tận dụng tối đa thời gian để dưỡng da

Ngủ không chỉ là một cách để tái tạo năng lượng cho cơ thể mà còn là “thởi gian” vàng giúp làn da được nghỉ ngơi, phục hồi. Do đó, cộng đồng làm đẹp “mách nhau” nhiều cách để tạo điều kiện tốt nhất giúp da đẹp từ trong giấc ngủ.

Dưỡng da trong lúc ngủ sẽ giúp da hấp thụ được tối đa các tinh chất

Ngoài việc sử dụng mặt nạ ngủ đã khá quen thuộc trong chu trình dưỡng da của nhiều người thì một số phương pháp “Beauty sleep” có thể “bùng nổ” trong năm 2020 là sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm để bổ sung ẩm liên tục cho làn da, đốt tinh dầu (Aromatherapy) hay dùng vỏ gối, mền bằng lụa mềm vừa thư giãn tinh thần cải thiện chất lượng giấc ngủ, vừa giảm áp lực vỏ gối, mền tác động lên da, hạn chế da chảy xệ, hình thành các nếp nhăn.


Hương Bùi