Đồng phục thi đấu World Cup 2018: cuộc chiến của các thương hiệu thời trangĐồng phục thi đấu World Cup 2018: cuộc chiến của các thương hiệu thời trang

Quang Huy 16:29 11/6/2018

World Cup không chỉ là nơi 32 đội tuyển đại diện cho nền bóng đá của các châu lục tranh tài để giành CUP vàng danh giá mà còn để các thương hiệu phô diễn sức mạnh. World Cup 2018 cũng không ngoại lệ.

Trang phục thi đấu của đội tuyển Nigeria được Tạp chí Highsnobiety đánh giá đẹp nhất trong 32 đội tuyển tham dự World Cup 2018

Khi trái bóng tròn chưa lăn, thì những câu chuyện bên ngoài sân cỏ giành được sự quan tâm của dư luận và những người hâm mộ. Trang phục thi đấu của các cầu thủ cũng nằm trong TOP câu chuyện được quan tâm nhiều nhất bên lề sân cỏ. Bởi trang phục thi đấu không chỉ mang trên mình niềm tự hào dân tộc mà còn mang theo nhiều kỳ vọng về thời trang, thương mại... mà các thương hiệu kiêm nhà tài trợ gửi gắm vào đó.

Để mang đến cái nhìn tổng thể, Highsnobiety - Tạp chí thời trang uy tín của thế giới - vừa công bố bảng xếp hạng đồng phục thi đấu của 32 đội tuyển tham dự World Cup 2018 diễn ra ở Nga từ ngày 14/6. Theo đó, Highsnobiety xếp hạng các bộ đồng phục theo thứ tự từ đẹp nhất đến xấu nhất. Dù quan niệm xấu đẹp còn phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người, nhưng đánh giá mà Highsnobiety cũng là những thông tin tham khảo hữu ích.

Đồng phục đội tuyển Đức do Adidas sản xuất được Tạp chí Highsnobiety xếp thứ 2

Theo Highsnobiety, Nigeria là đội tuyển “giành chiến thắng” trong bảng xếp hạng này . Dĩ nhiên, đây không phải là chiến thắng trên sân cỏ vì chưa có trận đấu nào diễn ra. Tuy nhiên, việc được công nhận là đội tuyển có trang bị thi đấu đẹp nhất mang lại vinh dự cho Nigeria và thắng lợi về thương mại cho Nike, thương hiệu chịu trách nhiệm sản xuất đồng phục cho những “chú siêu đại bàng”. Thậm chí, nhiều người còn lạc quan cho rằng: Nike có thể thu tiền được bộn tiền sau kỳ world cup này.

Đơn giản, nhưng phá cách và nổi bật là những đánh giá mà người hâm mộ bóng đá và thời trang dành cho trang phục thi đấu của đội tuyển Nigeria. Nike lấy cảm hứng từ đồng phục thi đấu xanh lá tươi tắn của đội tuyển Nigeria năm 1994 để tạo ra trang phục thi đấu 2018 mới mẻ và hiện đại. Họa tiết chữ "V" ám chỉ tốc độ và sự mạnh mẽ. Sắc đen/trắng và xanh/trắng trên thân và tay áo tạo sự tương phản, khéo khoe thể hình rắn chắc và dẻo dai của những tuyển thủ Nigeria.

Ngoài Nigeria, TOP 10 còn vinh danh trang phục thi đấu của các đội tuyển Đức, Nhật Bản, Peru, Tây Ban Nha, Nga, Pháp, Colombia , Croatia, Argentina. Các nhà sản xuất Adidas, Umbro chịu trách nhiệm sản xuất trang phục cho các đội tuyển lọt TOP 10 sẽ được hưởng lợi từ kết quả này.

Trang phục thi đấu của đội tuyển Thụy Sĩ lại bị Tạp chí Highsnobiety đánh giá xấu nhất

Trái ngược với Nigeria, trang phục của đội tuyển Thụy Sĩ bị chê tơi tả. Lý do là vì quá nhạt nhòa, hao hao quần áo thi đấu của các đội tuyển bóng đá đường phố. Người phải chịu tránh nhiệm cho vị trí quá kém cỏi trên bảng xếp hạng “thời trang” này là nhà sản xuất Puma.

Bảng xếp hạng đồng phục thi đấu của 32 đội tuyển tham dự World Cup 2018

1. Nigeria

2. Germany 

3. Nhật Bản

4. Peru 

5. Tây Ban Nha

6. Nga

7. Pháp

8. Colombia 

9. Croatia 

10. Argentina 

11. South Korea

12. Uruguay 

13. Brazil 

14. Ai Cập

15. Ba Lan

16. Bỉ

17. Iceland 

18. Panama 

19. Senegal 

20. Mexico 

21. Bồ Đào Nha

22. Serbia 

23. Iran 

24. Tunisia

25. Costa Rica 

26. Đan Mạch

27. Morocco 

28. Thụy Điển

29. Anh

30. Australia 

31. Saudi Arabia 

32. Thụy Sĩ

 


Quang Huy