Đóng cửa UBND để cán bộ đi ăn giỗĐóng cửa UBND để cán bộ đi ăn giỗ

21:50 30/1/2013

Còn gần 1 tiếng mới hết giờ làm việc, nhưng các cán bộ UBND xã Mỹ Hòa (huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã về hết để kịp giờ đi dự đám giỗ của một gia đình cán bộ trong cơ quan.

Dù bảng “nội quy cơ quan” quy định giờ làm việc buổi sáng từ 7h-11h và chiều từ 13h-17h được dán ngay tiền sảnh của trụ sở UBND, nhưng mới 16h05 nơi đây đã không có một bóng người ngoại trừ 4 công nhân đang làm việc ở ngoài sân. Từ tầng trệt đến tầng lầu cửa khóa kín mít khiến cho người dân đến xã công chứng đành phải ngậm ngùi quay về.
 
 
Dù mới 16h05 nhưng cửa UBND đã khóa
 
Giải thích cho sự việc trên, ông Trương Văn Lợt, Chủ tịch UBND xã Mỹ Hòa cho biết, ông được Công an huyện Bình Minh mời nên đã rời khỏi cơ quan lúc gần 4 giờ chiều. Còn một số cán bộ khác về sớm để dự đám giỗ của gia đình một cán bộ trong cơ quan, người thì thì đi học nên không có ở cơ quan. Tuy nhiên, xã cũng đã phân công người trực tại văn phòng, ai làm sai sẽ phải chịu trách nhiệm.
 
Trước đó, khoảng 16h15 ngày 14/9/2012, để “mừng sếp mới” cả Sở Công Thương Vĩnh Long đã tổ chức đi ăn nhậu linh đình dù chưa hết giờ làm việc khiến người dân bức xúc. Bên cạnh việc kiểm điểm các cán bộ, nhân viên của cơ quan này, Tỉnh ủy Vĩnh Long cũng đã gửi văn bản đến các sở, ngành, địa phương để chấn chỉnh giờ giấc làm việc của các cán bộ, công chức. 
 
Công chức trốn giờ công đi làm việc riêng, rồi thì bỏ bê công việc không còn là chuyện lạ, có lẽ cũng vì vậy mời thời gian gần đây, các ban ngành, địa phương có những quy định ngặt nghèo nhằm chấn chỉnh lại tác phong làm việc của cán bộ nhân viên đến nỗi nhiều văn bản quy định trở nên nực cười và phi lý, xâm phạm đến cả đời sống riêng của mỗi người.
 

Từ Khóa :