Đổi mới tư duy và kết nối cố vấn khởi nghiệp sáng tạoĐổi mới tư duy và kết nối cố vấn khởi nghiệp sáng tạo

HV 23:54 26/11/2020

Đó là thông điệp mà diễn đàn tư duy mới và kết nối cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo muốn gửi đến cộng đồng startup Việt thông qua những phát biểu, phân tích của các diễn giả, chuyên gia trong và ngoài nước.

Sáng ngày 26/11, Diễn đàn tư duy mới và kết nối cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã diễn ra tại Hà Nội thu hút đông đảo các chuyên gia, diễn giả đến từ các tổ chức trong và ngoài nước như: Liên minh Đổi mới Sáng tạo Người Việt Toàn cầu (GIN-V), OIF Châu Á - Thái Bình Dương... cũng như các doanh nghiệp và sinh viên. Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia năm 2020 nhằm giới thiệu và cập nhật hoạt động của cộng đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cũng như chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình cố vấn và phát triển cộng đồng cố vấn, thúc đẩy các ý tưởng hợp tác.

Tại diễn đàn, các chuyên gia, diễn giả đã tập trung thảo luận vào các nội dung chính như thúc đẩy liên kết mạng lưới cố vấn khởi nghiệp trong khu vực và quốc tế, giới thiệu bản đồ các tổ chức cố vấn ở Việt Nam, phát huy vai trò cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của một quốc gia khởi nghiệp.

Trong đó, ông Chekou Oussouman, Trưởng đại diện OIF Châu Á - Thái Bình Dương tại Việt Nam, đã giới thiệu và chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động gắn kết mạng lưới cố vấn trong hệ sinh thái khởi nghiệp của cộng đồng Pháp ngữ. Đồng thời, các chuyên gia, diễn giả cũng đánh giá cao vai trò của cố vấn khởi nghiệp trong việc kết nối các startup trong nước với cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài cũng như các hoạt động cố vấn trong khuôn khổ Liên minh Đổi mới Sáng tạo Người Việt Toàn cầu (GIN-V).

Bên cạnh đó, các chuyên gia, diễn giả tham dự diễn đàn cũng nêu bật sự cần thiết của việc đổi mới tư duy cũng như kết nối, cố vấn khởi nghiệp sáng tạo để xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp ở các địa phương trong phạm vi cả nước; vai trò và sự vào cuộc của các cơ quan chức năng về việc xây dựng đội ngũ cố vấn địa phương, xây dựng mạng lưới cố vấn khởi nghiệp từ lợi thế đội ngũ doanh nhân địa phương cũng như các hoạt động cố vấn khởi nghiệp cho phụ nữ.

Có thể nói, diễn đàn đã mang đến các sinh viên và startup Việt trẻ cơ hội học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp từ những thảo luận, chia sẻ của các chuyên gia, diễn giả là các nhà đầu tư, cố vấn khởi nghiệp trong nước và quốc tế.


HV