Độc đáo mô tô làm bằng gỗ chạy dầu thực vậtĐộc đáo mô tô làm bằng gỗ chạy dầu thực vật

Lâm-chan 15:32 17/5/2017

Mẫu mô tô độc đáo làm bằng gỗ sử dụng động cơ đốt trong chạy bằng dầu thực vật này là dự án của các chàng trai đến từ Netherlands: nhà thiết kế xe Ritsert Mans và nhà khoa học Peter Mooji.

Chiếc xe này được chế tạo nhằm phục vụ mục đích quảng bá cho cuốn sách mới nhất của Mooji với tiêu đề De Dikke Alg (Nghiên cứu sâu về ứng dụng của thực vật học) có nội dung xoay quanh những tiềm năng của thực vật học cho nguồn năng lượng tương lai.

Kể từ đó, hai người bạn hoạch định kế hoạch chế tạo mô tô làm bằng gỗ sử dụng nhiên liệu dầu thực vật. Ritsert Mans  đảm nhiểm công đoạn phát triển chiếc xe, trong khi Mooji gieo trồng các loại tảo, thực vật và thu hoạch vào công đoạn sản xuất dầu.

Bộ khung của chiếc xe hoàn toàn làm bằng gỗ, bao gồm cả bộ phuộc trước đơn trông khá khôi hài. Nghiên cứu của Mooji cho thấy một tương lai vô cùng mới mẻ trong việc tìm kiếm nguồn năng lượng sạch ổn định. Chỉ có điều mô tô chế tạo hoàn toàn bằng gỗ không đem lại cảm giác an toàn lắm cho người sử dụng. Dưới đây là video ghi lại buổi thử nghiệm xe đầu tiên.

 


Lâm-chan

Từ Khóa :