Djokovic lập kỳ tích mới sau chức vô địch Cincinnati 2018Djokovic lập kỳ tích mới sau chức vô địch Cincinnati 2018

Quang Huy 9:19 20/8/2018

Djokovic đã hoàn thành tâm nguyện khi lên ngôi vô địch ở Cincinnati 2018 sau khi đánh bại Federer với tỷ số 2-0. Với danh hiệu ATP 1000 thứ 31 này, Djokovic đã trở thành tay vợt đầu tiên của làng banh nỉ thế giới giành trọn bộ danh hiệu Masters 1000.

Djokovic lần đầu tiên lên ngôi vô địch tại Cincinnati 2018

Với Djokovic, vô địch Cincinnati có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi đây là danh hiệu duy nhất tay vợt Serbia còn thiếu để hoàn thành chọn bộ chín danh hiệu Masters 1000 của làng quần vợt thế giới sau 5 lần thất bại trong trận chung kết Cincinnati. Vì thế, Nole bước vào trận chung kết Cincinnati 2018 với quyết tâm rất cao, nhất là khi đối thủ của anh là huyền thoại làng banh nỉ thế giới Federer. Trong khi đó, đây cũng là giải đấu đặc biệt với Federer. Anh từng giành cả 7 chiến thắng tại chung kết Cincinnati trước đó. Vì thế, Federer rất quyết tâm có được danh hiệu thứ 8 liên tiếp tại giải đấu này. Do đó, giới chuyên môn và người hâm mộ mong chờ hai tay vợt sẽ mang đến người xem màn thi đấu mãn nhãn.

Diễn biến trên sân đã cho thấy một Djokovic đầy quyết tâm phá dớp thất bại tại Cincinnati. Nole khiến tay vợt số 2 thế giới phải đối mặt hai break-point ngay game giao bóng đầu. Tuy nhiên, với bản lĩnh của mình, Federer dần vượt qua khó khăn đầu trận. Tuy nhiên, thế cân bằng chỉ được giữ đến hết game 6. Trước sức ép ngày càng gia tăng từ Nole, Federer đã mất break ở game 7 sau khi mắc lỗi kép nghiêm trọng. Dĩ nhiên, Djokovic không bỏ lỡ cơ hội này, cầm giao bóng chắc chắn ở các game tiếp theo để kết thúc set đấu ở game thứ 10 với tỷ số 6-4.

Djokovic lần đầu chiến thắng trước Federer tại chung kết Cincinnati 2018

Bước sang set 2, Djokovic mắc sau lầm khi để mất game cầm giao bóng cho dù đã dẫn trước 40-15. Những tưởng với lợi thế dẫn trước 2-0, Federer sẽ giành chiến thắng trong set 2 để đưa trận đấu vào set

3 quyết định. Nhưng trong một ngày trả giao bóng quá tốt của Djokovic, Federer đã để Nole rút ngắn tỷ số xuống 1-2 sau khi mất break ở game thứ 3.

Kịch bản set 1 lại tái diễn khi Djokovic có thêm một break nữa ở game 7. Kể từ đó, tay vợt số 10 không cho Federer cơ hội đòi lại break trong những game Nole cầm giao bóng. Set 2 khép lại với tỷ số 6-4 với phần thắng nghiêng về Djokovic.

Phát biểu sau trận đấu, Djokovic chi sẻ: “Đây là khoảnh khắc rất đặc biệt với tôi. Tôi đã 5 lần thất bại tại đây mà phần lớn là trước Federer. Nhưng cuối cùng, anh ấy cũng để tôi một lần được nâng cúp”.

Thắng Federer với tỷ số 2-0 sau 1 giờ 23 phút thi đấu, Djokovic đã lần đầu tiên vô địch Cincinnati sau 5 lần thất bại. Không những thế, Djokovic còn trở thành tay vợt đầu tiên giành trọn bộ danh hiệu Masters 1000 của làng  banh nỉ thế giới. Đây cũng là danh thiệu ATP 1000 thứ 31 của Nole và cũng là chức vô địch Masters 1000 đầu tiên sau hai năm trắng tay lại hệ thống giải đấu này.

Djokovic trở thành tay vợt đầu tiên giành Career golden masters

Thậm chí, giới chuyên môn còn cho rằng: Nole đã có sự nghiệp đầy viên mãn khi anh trở thành tay vợt đầu tiên trên thế giới giành trọn bộ các giải thưởng danh giá của làng banh nỉ thế giới: vô địch cả bốn giải Grand Slam, vô địch ATP Finals và hoàn tất danh hiệu của hệ thống Masters 1000.

Danh hiệu Cincinnati 2018 giúp Novak Djokovic vươn lên vị trí thứ 6 thế giới trên bảng điểm ATP công bố trong hôm nay. Với vị trí này, Nole sẽ thuận lợi hơn khi thi đấu tại US Open 2018.


Quang Huy

Từ Khóa : Djokovic