Djokovic bị loại sớm, Nadal - Federer rộng cửa tại Indian Wells 2019Djokovic bị loại sớm, Nadal - Federer rộng cửa tại Indian Wells 2019

Quang Huy 13:52 13/3/2019

Tay vợt số 1 thế giới đã gây thất vọng lớn khi để thua trắng Philipp Kohlschreiber ở vòng 3 với cùng tỷ số 4-6. Djokovic bị loại sớm khiến Indian Wells chỉ còn là cuộc đua song mã giữa Nadal và Federer.

Djokovic lần đầu để thua Philipp Kohlschreiber trong 8 lần chạm trán

Dù được nghỉ thêm một ngày do trời mưa khiến trận đấu giữa Novak Djokovic và Philipp Kohlschreiber phải tạm hoãn, song tay vợt số 1 thế giới đã không có được phong độ thi đấu như mong đợi. Thậm chí, Nole tỏ ra uể oải và thiếu năng lượng trước đối thủ chỉ được xếp hạng 39 thế giới. Trong khi đó, Kohlschreiber lại cho thấy sự tự tin khi chọn lối đánh đôi công với Djokovic ở vòng 3 Indian Wells.

Kết quả: Tay vợt Đức buộc Nole đánh hỏng nhiều hơn thường lệ với 32 lỗi. Thậm chí, Philipp Kohlschreiber còn khiến Djokovic không giữ được bình tĩnh sau pha bóng kết thúc set 1. Tay vợt số 1 thế giới đã đập hỏng vợt sau khi thua 4-6. Trong khi đó, Kohlschreiber đạt tỷ lệ giao bóng 1 thành công lên đến 72%, cứu được 4/5 break-point mà tay vợt Đức phải đối mặt. Djokovic cũng có cơ hội giành break ở game 5 và game 7, song không tận dụng thành công. Trong khi lại để mất game 6 khi Nole cầm giao bóng.

Thua trong set 1 khiến Nole tỏ ra nôn nóng trong set 2. Hậu quả: Djokovic thua ngay trong game giao bóng đầu tiên trước khi bất lực trong việc cứu break-point thứ 2 trong set 2. Phải đến khi bị dẫn 2-5, Nole mới giành break đầu tiên của trận đấu. Nhưng đó là tất cả những gì mà tay vợt Sécbi có thể làm được trong trận đấu này. Thế là tay vợt số 1 thế giới đành thúc thủ với tỷ số 4-6 trong set 2, chấp nhận bị loại sau 1 giờ 38 phút thi đấu.

Đây là trận thua đầu tiên của Djokovic trước Kohlschreiber trong 8 lần gặp gần nhất. Trận thua này cũng đặt dấu chấm hết cho tham vọng lập kỷ lục 6 lần vô địch Indian Wells của Nole. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Djokovic không vào nổi vòng 4 của giải sau khi để thua Taro Daniel ở vòng 2 Indian Wells 2018. Trong khi đó, Kohlschreiber đã lần đầu tiên hạ tay vợt số 1 thế giới. Phát biểu sau trận đấu này, Kohlschreiber chia sẻ: Tay vợt số 1 thế giới thường đánh bại đối thủ trong các cuộc đối đầu. Do đó, chiến thắng này càng trở nên tuyệt vời.

Nadal vào tứ kết Indian Wells 2019 sau khi đánh bại Diego Schwartzman

Djokovic bị loại sớm mang lại có hội lớn hơn cho Federer và Nadal. Bởi trong trận đấu diễn ra ở vòng 3, Nadal đã thắng trắng Diego Schwartzman 2-0 với tỷ số trận đầu lần lượt là 6-3, 6-1 sau 1 giờ 16 phút thi đấu. Trong khi đó, ở trận đấu với tay vợt đồng hương Stan Wawrinka ở vòng 3 đơn nam Indian Wells 2019, Federer cũng thắng trắng với tỷ số các set 6-3, 6-4. Tuy nhiên, do Federer và Nadal cùng nhánh đấu, nên khán giả sẽ không được xem trận chung kết trong mơ giữa hai kỳ phùng địch thủ này vì họ sẽ gặp nhau ở trận bán kết.

Federer hạ Stan Wawrinka sau hai set đấu


Quang Huy