Disney ngừng công chiếu “Black Widow” vì lo vắng kháchDisney ngừng công chiếu “Black Widow” vì lo vắng khách

Phương Linh 19:24 25/9/2020

Hôm thứ 4 vừa qua (23/9), Walt Disney vừa công bố sẽ hoãn phát hành bộ phim siêu anh hùng “Black Widow” (Góa phụ đen) và “West Side Story” (Câu chuyện phía Tây” cho tới năm 2021. Đây là một bước đi lùi đối với các nhà khai thác phim rạp vì trước đó họ vẫn từng hy vọng lượng người đổ đi xem phim vào cuối năm tại các rạp chiếu phim sẽ tăng vọt.

“Black Widow” là một trong số những tựa phim lớn nhất còn lại trong lịch chiếu của Hollywood trong năm 2020. Phim bị hoãn 6 tháng, đến tận tháng 5/2021 mới được phát hành trở lại. Với “West Side Story”, phiên bản điện ảnh của vở nhạc kịch Broadway cổ điển sẽ bị hoãn tới một năm, tới tháng 12/2021 mới được phát hành.

Dù các nhà làm phim và công ty phân phối phim ảnh đã nỗ lực hết sức, nhằm thu hút nhiều người Mỹ quay trở lại rạp chiếu phim sau khi đại dịch coronavirus đã làm đóng cửa các rạp chiếu phim trên toàn thế giới từ tháng 3 vừa qua, nhưng cho tới thời điểm này, một số bộ phim “hot” dự định ra mắt vào cuối năm vẫn phải hoãn lại.

Hai trung tâm chiếu phim lớn nhất ở Hoa Kỳ ở Los Angeles và New York vẫn đóng cửa các rạp chiếu. Các chuỗi rạp lớn khác bao gồm trung tâm giải trí AMC và Cineworld đã mở cửa trở lại ở các thành phố khác thuộc Hoa Kỳ.

Một số bộ phim bom tấn còn lại trong năm nay, bao gồm phim James Bond “No time to die” dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/11, và “Wonder Woman 1984” được chuyển ngày trình chiếu sang 25/12.

Disney và nhiều hãng phân phối phim khác đã xáo trộn lịch trình của họ nhiều lần khi cố gắng đánh giá thời điểm dịch bệnh bớt hoặc hết hẳn, đủ để đưa khán giả trở lại rạp chiếu phim. Một số bộ phim đã không còn nghĩ tới rạp chiếu và chuyển thẳng phim tới các dịch vụ phát trực tuyến.

Disney cũng dời lại bộ phim bí ẩn của Agatha Christie “Death on the Nile” từ tháng 10/2020 sang tháng 12/2020 và “Eternals” của hãng Marvel từ tháng 2/2021 sang tháng 11/2021.

Ngôi sao của phim “The Eternals” là Kumail Nanjiani đã viết trên Twitter: Marvel đã đưa ra quyết định đúng đắn và có trách nhiệm. Đại dịch đang hiện hữu. Không có gì quan trọng hơn bằng sức khỏe và tính mạng. Tôi không thể nói với mọi người “đi xem phim đi” cho tới khi bản thân tôi cảm thấy thực sự an toàn.

Disney vẫn có kế hoạch phát hành bộ phim hoạt hình của Pixar là “Soul” tại các rạp vào ngày 20/11.


Phương Linh

Theo Reuteurs