Dính scandal tình dục, tài tử Casey Affleck phải rời OscarDính scandal tình dục, tài tử Casey Affleck phải rời Oscar

PV 10:0 4/3/2018

Từng đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của Oscar 2017, nhưng tài tử Casey Affleck của bộ phim “Manchester by the Sea” sẽ không thể tham gia lễ trao giải Oscar 2018 vì những lùm xùm liên quan đến cáo buộc bê bối tình dục với Amanda White và Magdalena Gorka.

Phát ngôn viên Oscar đã xác nhận nam diễn viên Casey Affleck sẽ không tham gia lễ trao giải Oscar lần thứ 90 sắp diễn ra vào sáng ngày 5/3/2018 (giờ Việt Nam). Trái với truyền thống lâu nay của Lễ trao giải thưởng Oscar, người thắng giải hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc năm trước sẽ công bố và trao giải hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc năm sau.

Tài tử Casey Affleck sẽ không trao giải tại Oscar năm nay

Nguyên nhân là do tài tử Casey Affleck bị hai người đẹp Amanda White và Magdalena Gorka tố quấy rối tình dục họ năm 2010. Vụ việc xảy ra ở thời điểm Casey Affleck đạo diễn phim tài liệu “I'm still here”, còn Amanda White và Magdalena Gorka lúc đó là nhà sản xuất và quay phim của bộ phim.

Theo cáo buộc từ Amanda White, Casey Affleck đã từ chối trả lương cho cô vì không qua đêm với anh ta ở khách sạn. Trong thời gian tham gia đoàn phim tài liệu này, cô cũng nhận nhiều lời đe dọa quấy rối.

Tất nhiên, Casey Affleck đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc. Sau đó, có tin đồn Amanda White và Magdalena Gorka, mỗi người đã nhận hơn 2 triệu USD để rút đơn tố cáo tại tòa án Los Angeles (Mỹ).

 “Cơn bão” tố cáo vấn nạn quấy rối tình dục tăng cao sau khi bê bối của Harvey Weinstein bị phanh phui. Hiện tại, phong trào #MeToo phản đối quấy rối và xâm hại tình dục đang lan rộng và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng khiến scandal tình dục trước đó của Casey Affleck bị khơi lại và gây điều tiếng không tốt.

Nhiều người đã ký đơn gửi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) để đề nghị Casey Affleck không xuất hiện trên sân khấu Oscar sắp tới với tư cách người trao giải.

Theo tài tử Casey Affleck, việc anh rút khỏi lễ trao giải Oscar 2018 không phải vì cáo buộc bê bối tình dục là sự thật, mà do anh lo ngại sự xuất hiện của mình sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến lễ trao giải.

Năm nay, hai nữ diễn viên Jennifer Lawrence và Jodie Foster sẽ thay tài tử Casey Affleck đọc đề cử cho giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” trong Lễ trao giải Oscar 2018. Do đó, cùng với Jennifer Lawrence và Jodie Foster, hai nữ diễn viên kỳ cựu Jane Fonda và Helen Mirren sẽ lên đọc đề cử cho hạng mục và trao giải này.

Viện Hàn lâm đã quyết định sẽ lấy năm nay làm “năm của phụ nữ”. Theo đó, Ban tổ chức chỉ mời các nữ diễn viên lên trao giải cho các diễn viên chính.

Một số nghệ sĩ khác tham gia trao giải gồm có Chadwick Boseman (“Black Panther”), Gal Gadot (“Wonder Woman”), diễn viên hài Dave Chappelle và huyền thoại “Star Wars” Mark Hamill cùng với sự xuất hiện của Daniela Vega (“A Fantastic Woman”), nữ diễn viên chuyển giới đầu tiên tham gia trao giải.


PV

Tổng hợp