Điều tra vụ thiếu úy công an gây 4 vụ cướp sòng bạcĐiều tra vụ thiếu úy công an gây 4 vụ cướp sòng bạc

HQ 21:5 18/2/2013

Lợi dụng quyền hạn của một thiếu úy cảnh sát, Tuấn đã cùng đồng bọn gây ra 4 vụ cướp đoạt tài sản nghiêm trọng tại các sòng bài.

Hôm qua (18/2), Công an Q.5 (TP.HCM) đã chuyển hồ sơ cùng 9 người, trong đó có Ngô Thanh Tuấn (thiếu úy Đội Cảnh sát trật tự cơ động của Công an Q.6) cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội thành phố tiếp tục điều tra về hành vi cướp tài sản.
 
Sự việc xảy ra vào khoảng 9h30 sáng 13/2 (mùng 4 Tết Nguyên đán) tại khu vực chợ Cao Đạt (phường 1, Q.5). Lúc này có 8 người đang chơi tài xỉu với giá trị đặt cược từ vài chục ngàn đến vài trăm nghìn đồng. Bất ngờ, Tuấn cùng 8 đồng bọn đi trên 4 xe máy xuất hiện mang theo còng số 8, gậy, súng bắn đạn cao su ập đến khống chế cướp 10 triệu đồng tại chiếu bạc, đồng thời yêu cầu một thanh niên cởi dây chuyền vàng đưa làm tang vật.
 
Một số người chứng kiến liền tri hô người dân vây bắt Tuấn cùng đồng bọn giao công an. Liên quan đến vụ án này còn có một đồng bọn khác tên là TH (chuyên đi rảo 'tìm mồi' các điểm đánh bạc để chỉ điểm cho Tuấn cùng đồng bọn 'ăn hàng') đã bỏ trốn, đang bị truy nã.
 
Theo lời khai ban đầu, khẩu súng bắn đạn cao su (dạng công cụ hỗ trợ) Tuấn dùng để gây án là do Tuấn mua qua giao dịch trên mạng từ năm 2008 đến nay.
 
Tuấn và đồng bọn thừa nhận từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 tết Quý Tỵ đã thực hiện 4 vụ cướp sòng bạc bằng thủ đoạn mạo danh cảnh sát.
 
Sau khi bị bắt, ngày 14/2, Tuấn đã bị tước danh hiệu công an. Trường hợp này quả đúng với câu dân gian vẫn nói “cướp ngày là quan”.
 

HQ

Từ Khóa :