Diện sơ mi trắng, xin lỗi trong 10 phút, Phạm Anh Khoa lại gây ồn àoDiện sơ mi trắng, xin lỗi trong 10 phút, Phạm Anh Khoa lại gây ồn ào

Minh Minh 10:57 16/5/2018

Sau những phản ứng tiêu cực của cộng đồng mạng và các nghệ sĩ, Phạm Anh Khoa quyết định họp báo chiều 15/5 nói “tất tần tật” những lời xin lỗi, những câu “vạ miệng” đã trót “dại mồm” phát ngôn trong clip hôm 11/5, trong 10 phút, rồi xin phép rời khỏi buổi họp báo.

Nam ca sĩ đã nhận mình sai và gửi lời xin lỗi đến Phạm Lịch nhưng vẫn khẳng định mình không cố ý làm hại ai. Lời xin lỗi còn được Anh Khoa gửi đến giám đốc trung tâm CSAGA, đến những chương trình, nhãn hàng mà vì sự lùm xùm này của anh đã phải thay đổi vào phút chót. Đặc biệt, Khoa xin rút lại toàn bộ phát ngôn đã nói về showbiz với câu: “vỗ mông như một lời chào hỏi”.

Cuối cùng, nam ca sĩ gửi lời xin lỗi đến vợ và các con.- Giá như trước khi anh “làm” tất cả những hành động bị tố kia mà chịu nghĩ đến vợ con một chút, có lẽ “bản năng” của anh đã không trỗi dậy mạnh mẽ đến vậy, để giờ đây, người thân phải mệt mỏi theo anh.

Ngay sau lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch cũng đã trả lời báo chí: chấp nhận lời xin lỗi của Khoa nhưng không cần sự “khoan dung” mà Khoa đang kêu gọi với fan của anh ta. Rất nhiều độc giả cũng đã phản ứng với chuyện này. Tài khoản tuongvi 90 cho rằng: Phạm Anh Khoa chịu xin lỗi thế này là tạm được, “nhưng tự dưng lại có đoạn kêu gọi mọi người bao dung cho những cô gái lên tiếng thì thấy thật nực cười. Người sai lại đi kêu mọi người phải bao dung cho người đúng, thế giới đảo điên rồi. Nếu không có đoạn đó thì chắc lời xin lỗi này sẽ dễ được chấp nhận hơn. Tóm lại là cảm thấy PAK vẫn chưa thật sự nghĩ mình sai”.

Với lời xin lỗi này, cũng đã có nhiều khán giả bày tỏ sự cảm thông, biết lỗi của Phạm Anh Khoa. Tài khoản Tran Kim Ha đánh giá: Anh ấy là một nghệ sĩ, nhưng trước hết anh ấy cũng là một con người nên cũng có lúc "vạ miệng", làm người ai cũng có lúc lỡ lời, quan trọng là anh ấy đã biết cúi đầu chân thành nhận lỗi!!! Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều luồng ý kiến cho rằng, sự nhận lỗi này quá muộn, phải đến khi chịu sức ép quá lớn mới “xuống nước”. Nickname Ngo Ngan Thuong bày tỏ: Thay vì kêu fan của mình nên có cái nhìn đúng với Phạm Lịch và các cô gái bị hại thì lại kêu gọi:”hãy bao dung với các cô ấy”… Ông nói không có ý hại ai hết nhưng mà ông rất muốn sướng bản thân ông, mặc kệ cảm giác của người khác. Có “cái tôi nghệ sĩ” nào đi quấy rối người ta vậy không ông? Nói tóm lại, đến nước này mà ông cũng không nói được những lời thật sự… Cuối cùng là mang con ra để kêu gọi lòng thương, nam nhi dám làm dám chịu, đừng mang vợ con ra được không? Nếu thương họ thật lòng thì về nhà mà thương, và sống tốt lên!

Dù ý kiến trái chiều trong sự việc này còn nhiều, đề tài này còn được bàn tán lâu, nhưng với lời xin lỗi muộn màng này, Phạm Anh Khoa đã có thể khép vụ lùm xùm của mình lại sau cánh cửa, để nỗ lực vun vén một gia đình bình yên sau sóng gió. Hy vọng anh đủ nội lực để nhìn nhận bản thân sau những gì đã trải qua. Bài học lần này không phải ai cũng gặp trên đường đời, nhưng nó là hệ quả tất yếu cho những suy nghĩ, thói quen, hành động trước đó, chứ không phải “từ trên trời rơi xuống”.


Minh Minh