Điểm chung nào giữa những nghệ sĩ đá xoáy Chi Pu?Điểm chung nào giữa những nghệ sĩ đá xoáy Chi Pu?

Linh Linh 6:0 7/12/2017

Sau tuyên bố trở thành ca sĩ, cái tên Chi Pu bỗng chốc trở thành tâm điểm trong suốt thời gian vừa qua. Dư luận đổ dồn về cô, có người ủng hộ, cũng có người kịch liệt phản đối, tiêu biểu phải kể đến Văn Mai Hương, Hương Tràm, Minh Quân… Và đặc biệt hơn, họ đều có một điểm chung thú vị.

Một ngày tháng 10, Chi Pu quyết định cầm mic, mạnh mẽ tuyên bố: “Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ”. Cô liên tiếp cho ra mắt 3 MV Từ Hôm Nay, Cho Ta Gần Hơn, Em Sai Rồi Anh Xin Lỗi Em Đi như một sự chứng minh, một lời khẳng định chắc nịch cho quyết tâm lấn sân sang ca hát. Tuy nhiên, với phát ngôn có phần gây sốc cùng giọng hát còn yếu. Đặc biệt khi live, Chi Pu đã vấp phải làn sóng phản ứng tiêu cực từ cư dân mạng. Nhiều nghệ sĩ cũng không ngần ngại bày tỏ quan điểm về trường hợp của một cô hot girl cầm mic trên mạng xã hội. Dù không trực tiếp đề cập đến tên cô, thế nhưng ai cũng ngầm hiểu rằng họ đang đá xoáy Chi Pu.

Hương Tràm là người đầu tiên lên tiếng. Tuy nhiên cô đã nhanh chóng xóa đi chỉ ít phút sau khi đăng tải

 

Hương Tràm chính là người đầu tiên khơi mào làn sóng phản đối này. Nhiều người quan tâm đến Chi Pu hơn, lượt view, và cả lượt dislike của MV Từ Hôm Nay cũng tăng lên nhanh chóng. Sau khi đoạn clip hát live lộ nhiều nhược điểm của Chi Pu được chia sẻ, hàng loạt nghệ sĩ như Văn Mai Hương, Quốc Thiên, Uyên Linh, Minh Quân… gia nhập vào “lực lượng” phản đối, đá xoáy Chi Pu.

Phản ứng khá gay gắt của Văn Mai Hương

 

Quốc Thiên cũng nhanh chóng đăng tải dòng trạng thái phản đối

 

Minh Quân còn khiến sự việc nghiêm trọng hơn với yêu cầu Cục nghệ thuật thanh lọc danh xưng ca sĩ nhưng phải chỉnh sửa tận… 18 lần

 

Và đặc biệt hơn, người hâm mộ tinh ý nhận ra điểm chung giữa các ca sĩ này. Đó chính là họ đều sắp sửa cho ra mắt sản phẩm âm nhạc sau thời gian dài vắng bóng.

Ngày 23/11 vừa qua, Văn Mai Hương đánh dấu sự trở lại với MV Lâu Đài Cát, không lâu sau dòng trạng thái chỉ trích

 

Quốc Thiên cũng vừa cho ra mắt ca khúc “Thương”

 

Sau 4 năm, Minh Quân trở lại con đường ca hát với single “Chưa Bao Giờ Mất Nhau”

 

Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm đều nhận “phản ứng ngược” từ cư dân mạng, bởi họ cho rằng những ca sĩ này đều đang mượn Chi Pu như công cụ để quảng bá cho ca khúc của riêng mình. Nhiều người từ chỗ chỉ trích, đá xoáy Chi Pu, nay chuyển sang lên án các nghệ sĩ trên. Họ để lại những bình luận la ó, thậm chí còn đề nghị tẩy chay vì chẳng thể chấp nhận cách PR mượn “gió” để tạo “bão” như thế. Cũng có một số người không đồng tình khi tin rằng họ đều là những nghệ sĩ tên tuổi, thế nên điều đó hoàn toàn không cần thiết. Liệu đây thực sự là chiêu trò hay chỉ đơn thuần là bộc lộ quan điểm riêng? Hay cả hai?

Nhiều người cho rằng việc đá xoáy Chi Pu là chiêu trò để thu hút sự chú ý của các ca sĩ

 

Dù chưa rõ thực hư câu chuyện như thế nào, nhưng chính những tranh cãi này đang khiến sức hút của Chi Pu mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Thậm chí giờ đây khi dạo quanh Facebook, Instagram, ai nấy cũng dễ dàng bắt gặp Chi Pu phủ sóng mọi bản tin. MV mới của Chi Pu nhanh chóng đạt gần 7 triệu lượt xem, và đứng đầu tab thịnh hành Youtube.

MV “Em Sai Rồi Anh Xin Lỗi Em Đi” đạt 7 triệu lượt xem chỉ sau gần 1 tuần ra mắt

 

Chẳng biết sắp tới liệu còn ca sĩ nào phản đối hay không, nhưng có một điều chắc chắn rằng cái tên Chi Pu vẫn sẽ là tâm điểm trong thời gian tiếp theo. Cô cũng vừa xác nhận sẽ tổ chức một buổi fan meeting tại Hàn Quốc vào ngày 9/12 sắp tới. Có thể thấy, Chi Pu đang có những bước đi lớn và khá mạo hiểm trong sự nghiệp ca hát của mình.

 


Linh Linh