Để dai sức trong suốt hành trình “xách ba lô lên và đi”Để dai sức trong suốt hành trình “xách ba lô lên và đi”

Hương Bùi 14:0 23/8/2018

Sau chuỗi ngày làm việc đầy áp lực và căng thẳng thì một chuyến du lịch dài ngày sẽ giúp bạn thư giãn và lấy lại cảm hứng để tiếp tục công việc. Thế nhưng, những thói quen thường ngày có thể bị thay đổi bởi những chuyến du lịch dài ngày khiến cơ thể không kịp thích nghi, dẫn đến việc bạn luôn cảm thấy mệt mỏi trong suốt kỳ nghỉ. Vậy bạn nên “giắt” túi những phương pháp duy trì sức khỏe khi đi du lịch dài ngày dưới đây.

Những phương pháp duy trì sức khỏe khi đi du lịch dài ngày

Tiêm phòng trước khi đi du lịch

Để ngăn ngừa một số loại bệnh lưu hành tại đất nước bạn sẽ đến thì tiêm chủng là điều bắt buộc để bảo vệ sức khỏe trong suốt chuyến đi. Chưa kể một số quốc gia còn yêu cầu xuất trình những giấy tờ làm bằng chứng đã tiêm chủng trước khi nhập cảnh.

Tiêm phòng trước khi đi du lịch để bảo vệ sức khỏe bản thân

Bạn nên tìm hiểu trước những loại bệnh phổ biến ở những nước sẽ đến và các loại vaccine cần tiêm phòng trước khi đi du lịch. Nếu không chắc về loại vaccine cần tiêm, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và cả thời gian tiêm phòng thích hợp trước chuyến đi.

Đảm bảo vệ sinh cá nhân

Giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ để tránh lây nhiễm vi khuẩn

Đi du lịch đồng nghĩa với bạn sẽ có nhiều trải nghiệm về ẩm thực cũng như văn hóa tại những nơi mới lạ, do đó, bạn cần chú ý vệ sinh cá nhân kỹ càng để đảm bảo sức khỏe trong cả hành trình. Duy trì thói quen đánh răng, tắm rửa,… như bình thường và chú trọng rửa tay thường xuyên hơn để ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi khi phải tiếp xúc nhiều với những nơi, những đồ vật công cộng.

Cẩn thận với đồ ăn, thức uống

Chú ý đến chất lượng thực phẩm, vệ sinh của quán ăn

Ẩm thực địa phương vô cùng hấp dẫn đối với du khách phương xa. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận khi lựa chọn nơi thưởng thức món ăn, cẩn thận với các loai đồ ăn, thức uống vỉa hè để tránh bị đau bụng, tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm.

Mang theo túi y tế tiện lợi

Sắp xếp một túi ý tế nhỏ gọn gồm một số thuốc và vật phẩm y tế thông dụng

Một túi y tế gồm các loại thuốc thông dụng như thuốc chống tiêu chảy, hạ sốt, dị ứng,…và một số vật phẩm y tế như băng dán cá nhân, bông gạc vô trùng,… là rất cần thiết trong những chuyến đi. Ngoài phòng trừ trường hợp khẩn cấp, tại một số nước phát triển bắt buộc phải có giấy khám sức khỏe của bác sĩ mới được mua thuốc, nên việc chuẩn bị sẵn một vài loại thuốc phổ biến sẽ giúp bạn đảm bảo một phần sức khỏe khi đi du lịch.

Duy trì vận động

Giữ thói quen tập thể dục để duy trì sức khỏe tốt

Đã đi du lịch thì chắc hẳn bạn chỉ muốn ngủ nướng đến khi mặt trời đã lên cao, tuy nhiên việc ăn uống không được kiểm soát tốt kết hợp với thiếu vận động sẽ khiến bạn cảm thấy ì trệ trong suốt chuyến đi. Hãy dậy sớm đón ánh bình minh, chạy bộ quanh khu khách sạn mình ở - vừa hít thở không khí trong lành, ngắm quang cảnh xung quanh, vừa duy trì sức khỏe tốt để tiếp tục những hành trình mới.


Hương Bùi

Từ Khóa : sức khỏe