Đậu phụ trứng cuộn rong biển rim dầu hào



Đậu phụ trứng cuộn rong biển rim dầu hào

Lan Hương 14:25 15/10/2021

Nếu bạn thích ăn đậu phụ thì bữa nay hãy đổi vị cho món ăn bằng cách cuộn rong biển rồi rim dầu hào nhé. Món ăn nóng hổi đậm đà rất thích hợp cho bữa tối se lạnh.

Nguyên liệu:

- 1 thanh đậu phụ trứng

- 1 lá kim cuốn cơm

- Một ít bột chiên giòn, dầu hào, bột nêm, bột năng, vừng rang, dầu ăn.

 

Cách làm:

Bước 1: Trải lá kim ra mành tre, cho đậu phụ trứng vào.

Bước 2: Cuộn tròn lại rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 3: Lăn đậu phụ trứng cuộn rong biển qua bát bột chiên giòn.

Bước 4: Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, cho đậu phụ trứng cuộn rong biển vào chiên cho đến khi chín vàng đều.

Bước 5: Cho 2 thìa canh dầu hào vào chảo, thêm chút bột nêm và bột năng, hòa nước vào, khuấy đều rồi đun sôi. Khi sốt sôi thì cho đậu phụ trứng đã chiên vào rim cho ngấm gia vị là được.

Thành phẩm:

Tứng miếng đậu phụ trứng cuộn rong biển rim dầu hào mềm ngon béo ngậy lại thơm thơm, thấm đều gia vị sốt dầu hào. Món ăn tuy làm đơn giản nhưng lại rất hợp với cơm trong những ngày thời tiết chuyển lạnh.

Chúc bạn làm ngon miệng!


Lan Hương