Đạo diễn bị vũ trụ Marvel tẩy chay có bến đỗ mới với nhà DCĐạo diễn bị vũ trụ Marvel tẩy chay có bến đỗ mới với nhà DC

Du Du 8:28 10/10/2018

Warner Bros. đã cho cựu đạo diễn Guardians of the Galaxy Vol. 3 James Gunn một cơ hội mà Disney không làm.

Đạo diễn James Gunn

Sau khi bị sa thải vì tweet đùa không phải chỗ về hãm hiếp và ấu dâm, James Gunn đã tìm được công việc mới khá nhanh chóng: đầu quân cho Warner Bros. và DC Comics bằng chiếc ghế chỉ đạo Suicide Squad phần mới. Theo Deadline, kịch bản sẽ “hoàn toàn mới”.

Thỏa thuận này rất quan trọng vì Disney và Marvel Cinematic Universe, mà Gunn từng đóng một vai trò quan trọng, được xem là đối thủ lớn của Warner Bros. và sự chú ý mà Gunn có được sau khi bị sa thải khỏi đoàn làm phim Guardians of the Galaxy. Nhiều người đã yêu cầu Disney giữ Gunn lại, bao gồm cả một số diễn viên của phim. Chẳng hạn Dave Bautista, người đóng vai Drax, tỏ vẻ không hài lòng khi cho rằng việc Gunn ra đi thực chất là kết quả “đấu đá nội bộ”. Việc WB và DC thuê Gunn chẳng khác gì “ném đá” vào Disney và Marvel khi không thể phủ nhận Gunn là một nhân tố mang lại thành công cho Guardians of the Galaxy, mang về 773 triệu USD và 863 triệu USD sau hai phần công chiếu.

Xét về góc độ làm ăn, có thể đây là một quyết định tinh tế của WB, không chỉ trên phương diện đả kích đối thủ. Họ đang thiếu tay chỉ đạo cứng kiêm người có thể biên kịch để biến hóa thành công nhân vật truyện tranh lên màn ảnh lớn.

Ngay cả đạo diễn Suicide Squad David Ayer cũng lên tiếng ủng hộ việc thuê James Gunn cho Suicide Squad 2.

Đạo diễn Suicide Squad David Ayer

Ảnh: The Buffalo News

Có thể thấy, Warner Bros. và DC vẫn nhìn ra mặt thành công nào đó với bộ phim Suicide Squad. Nó thu về gần 750 triệu USD trên toàn thế giới, bất chấp những đánh giá cực kỳ tiêu cực. Những lời chỉ trích phần lớn rơi vào vai của đạo diễn David Ayer. Tuy nhiên, Warner Bros. vẫn khá ủng hộ ông này khi tiếp tục để Ayer đảm nhiệm người cầm trịch bộ phim riêng về cô nàng Harley Quinn sáng nhất phim, trong khi thông tin ban đầu là Gavin O'Connor sẽ chỉ đạo phần mới của Biệt đội cảm tử. Tuy nhiên, O'Connor đã lặng lẽ rút khỏi dự án, để lại lỗ hổng. Đúng lúc này, diễn James Gunn bị sa thải khỏi Guardians of the Galaxy Vol. 3 do vụ tweet dậy sóng.

Một fan đã hỏi Ayer trên Twitter về những suy nghĩ của ông về việc tuyển dụng Gunn, và trước thông tin rằng anh ta có thể xào nấu bộ phim tùy ý. Vị đạo diễn cảm thấy Gunn là một lựa chọn tuyệt vời và hoan nghênh quyết định này của DC. Ông tweet: “Tôi nghĩ đó là một động thái cực kỳ dũng cảm và thông minh của studio. James là người thích hợp cho công việc!” Dù rằng cũng thật khó để xác định liệu Ayer có pha thêm chút móc mỉa ngầm nào không.

Tuy nhiên, đây có thể là tình huống khá trớ trêu với những người thích Suicide Squad. Nó có thể không phải bộ phim hoàn hảo, nhiều người vẫn cảm thấy nó có những nét thú vị, nhờ các nhân vật chính. Gunn có khả năng sẽ làm phim với dàn diễn viên mới, thậm chí nội dung thay đổi hoàn toàn. Nhưng, dù sao là một “người mới”, anh ta vẫn phải tôn trọng Ayer, ít nhất là lịch sự với những gì vị đạo diễn này đã tweet.

Suicide Squad bị ném đá, nhưng vẫn có nét đáng chú ý

Nhưng cũng đừng vội buồn với bàn tay của Gunn, mọi đánh giá vẫn cần dựa trên thực tế. Thông tin vẫn chủ yếu ở dạng đồn đoán và nhận định dựa trên phong cách khá khác biệt của vị đạo diễn “nhiều tật” này. Nhìn vào phần trước, Harley Quinn của Margot Robbie và Deadshot của Will Smith có khả năng cao nhất được giữ lại. Captain Boomerang của Jai ​​Courtney, Rick Flag của Joel Kinneman, Amanda Waller của Viola Davis, hay Killer Croc của Adewale Akinnuoye-Agbaje cũng không tệ. Ngay cả khi không ai được trở lại, thì với sự ủng hộ của Ayer, người hâm mộ được tạo dựng từ phần một cũng sẽ khá khoan dung.

Trong khi Suicide Squad của năm 2016 tự hào có một dàn diễn viên ngôi sao nổi tiếng và doanh thu phòng vé không hề tệ, không thể chối bỏ nó bị ném đá dữ dội. Nếu nó thực sự là một bộ phim hay, không chỉ nó có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn, mà còn có thể tạo ra sự phấn khích cho Suicide Squad thứ hai cũng như những bộ phim trong vũ trụ DC vốn đang bị chê là nhàm và rời rạc. Bằng cách tuyển mộ Gunn và cho anh ta được quyền sáng tạo, Warner Bros. có thể có cơ hội biến khả năng đó thành hiện thực.


Du Du