Danny Boyle rời Bond 25 vì “những khác biệt trong sáng tạo”Danny Boyle rời Bond 25 vì “những khác biệt trong sáng tạo”

Hoàng Hương 15:43 22/8/2018

Đạo diễn giành giải Oscar sẽ không dẫn dắt câu chuyện tiếp sau Spectre – bộ phim trước đó được thông báo là phần cuối của Daniel Craig trong vai James Bond

(bond-1)

Daniel Craig trong bộ phim Spectre

Danny Boyle không còn là đạo diễn của phần phim thứ 25 trong series James Bond.

Đạo diễn giành giải Oscar của Slumdog Millionaire đã thông báo tin tức này thông qua một tweet từ tài khoản nhượng quyền chính thức, rằng ông đã vượt qua những “khác biệt trong sáng tạo”:

“Michael G. Wilson, Barbara Broccoli và Daniel Craig hôm nay thông báo, vì những khác biệt trong sáng tạo, Danny Boyle đã quyết định không ở lại cùng Bond 25”.

Từ hồi tháng 5, sau nhiều tháng đồn đoán, thông tin ông sẽ chắp bút cho kịch bản và trực tiếp làm đạo diễn cho phần tiếp theo của bộ phim Spectre được xác nhận. “Chúng tôi đã có ý tưởng” – ông cho hay – “John Hodge, biên kịch, và tôi đã có ý tưởng này.Và kết quả thì phải đợi xem. Nhưng sẽ là ngu ngốc nếu tôi bỏ đi bất cứ ý tưởng hay phần nào của nó”.

Danny Boyle chính thức rời Bond 25

Kịch bản ban đầu của Bond 25 vốn do Neal Purvis và Robert Wade chắp bút, nhưng sau đó bản này bị “tạm hoãn” sau khi Danny Boyle và đồng tác giả Trainspotting của ông xuất hiện. Hồi tháng 7, một cuộc điện thoại bị rò rỉ cung cấp thông tin rằng bộ phim có thể sẽ xuất hiện một nhân vật phản diện người Nga “lôi cuốn, mạnh mẽ, sáng tạo, quốc tế, thông minh, lạnh lùng và đầy thù hằn”. Đến nay, chưa biết kịch bản nào sẽ được sử dụng.

Dù có nhiều ý kiến trái chiều, song Spectre vẫn là một siêu phẩm quốc tế, bộ phim thu về 880 triệu USD trên khắp các thị trường thế giới, dù mức này thấp hơn so với kỉ lục 1,1 tỷ USD của Skyfall.

Chương tiếp theo, sẽ được phát hành trong năm 2019, sẽ là bộ phim cuối cùng của nam tài tử Daniel Craig với tư cách là điệp viên ngầm James Bond – 007. Trước đó, nam diễn viên đã nói “sẽ tự vặn cổ tay” nếu nhận vai diễn này thêm lần nữa, và giải thích ngay sau đó.“Nhìn này, chẳng có ích gì để bào chữa, nhưng lúc nói câu đó là 2 ngày sau khi tôi đã hoàn thành cảnh quay cuối cùng của bộ phim”.

Boyle đã làm việc cùng Craig trong buổi khai mạc Thế vận hội 2012.

Trong khi đó, vài tuần gần đây, ngày càng nhiều tin tức xung quanh việc Idris Elba được nhắm tới là ứng cử viên tiếp theo cho vai diễn Bond, sau hàng loạt tin đồn rằng nhà sản xuất lâu năm của Vũ trụ Bond  -Barbara Broccoli muốn có những đổi mới, đem lại sự đa dạng cho vai diễn này.

“Tôi vẫn luôn nói rằng, nếu điều đó xảy ra thì cũng chỉ là mong muốn của một phía, bởi đến nay vẫn chưa có bất cứ cuộc nói chuyện nào giữa tôi và studio”, Elba khẳng định hồi năm 2016.“Chạy vòng quanh, với xe hơi, phụ nữ và vài ly Martini, ai muốn chứ?Nghe thật khủng khiếp”.

Tác phẩm gần đây nhất của Boyle là Trust, một miniseries dựa trên câu chuyện có thật vụ bắt cóc Getty nổi tiếng, là sản phẩm tiếp sau siêu phẩm được đón chờ Trainspotting. Gần đây, Danny Boyle cũng đã hoàn thành một bộ phim âm nhạc hài mới do Richard Curtis lên kịch bản về một thế giới chỉ duy nhất một người nhớ được âm nhạc của Beatles.


Hoàng Hương