Daniel Craig phẫu thuật cổ chân sau tai nạn khi quay Bond 25Daniel Craig phẫu thuật cổ chân sau tai nạn khi quay Bond 25

Hoàng Hương 0:10 28/5/2019

Tai nạn xảy ra trong quá trình thực hiện bộ phim thứ 25 trong seri James Bond khiến nam diễn viên phải trải qua cuộc tiểu phẫu nhỏ ở cổ chân.

Trở thành điệp viên 007 là điều không dễ dàng. Và tai nạn nghề nghiệp mới đây của nam tài tử Daniel Craig là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó.

Tài khoản Twitter chính thức của bộ phim đã thông báo tin tức đến người hâm mộ, trong đó nói rằng quá trình làm phim vẫn sẽ được tiếp tục trong 2 tuần nam diễn viên phục hồi sau phẫu thuật. Tức là, bộ phim sẽ không bị lùi thời gian công chiếu như đã đưa tin trước đó, nhưng vẫn sẽ đúng hẹn với khán giả vào ngày 8/4/2020.

Daniel Craig và Rami Malek “đối đầu” trong Bond 25

Bond 25 được đạo diễn bởi Cary Fukunaga, nam diễn viên Bohemien Rhapsody Rami Malek sẽ đảm nhận vai phản diện – đối thủ mới của James Bond. Ngoài ra, trong phim còn có sự góp vai của ngôi sao phim Flash Dali Benssala, Billy Magnussen – diễn viên phim Velvet Buzzsaw, Lashana Lynch của phim Captain Marvel cùng nhiều diễn viên khác.

Phần phim mới nhất của seri James Bond được coi là bộ phim có nhiều biến động nhất trong quá trình thực hiện. Đến nay, Bond 25 đã trải qua 3 lần biến động về đạo diễn.

Người đầu tiên được nhắc đến trong kế hoạch của studio là đạo diễn Cary Fukunaga. Tuy nhiên đến tháng 3/2018, Danny Boyle chính thức trả lời báo chí rằng ông mới là đạo diễn của của bộ phim này; thậm chí Boyle và Richard Curtis, John Hodge đã cùng lên kế hoạch bản thảo. Tháng 5/2018, Eon Productions – đơn vị sở hữu loạt phim James Bond cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này.

Tuy nhiên, chỉ 3 tháng sau đó, người hâm mộ nhận được thông tin Danny Boyle rời khỏi ghế đạo diễn do “những khác biệt trong sáng tạo” với đoàn làm phim.

Điệp viên 007 sẽ tiếp tục với hình ảnh hào hoa, lãng tử cổ điển của mình

Cuối cùng, vị trí đạo diễn lại quay một vòng tròn để về với Cary Fukunaga. Trong buổi phỏng vấn với Inquirer.net, vị đạo diễn này cho biết bộ phim sẽ tiếp tục là một bước phát triển của seri James Bond.

“Trong khả năng và quyền hạn của mình, tôi sẽ tiếp tục xây dựng một điệp viên 007 lịch lãm, hào hoa với bước khởi đầu từ Casino Royale, với những phát triển kế thừa từ hình ảnh này”, Fukunaga bật mí.

Bộ phim này cũng được dự báo là chương cuối cùng của tài tử Daniel Craig trong hành trình vào vai điệp viên 007. Nhiều người hy vọng Idris Elba sẽ kế tiếp Craig để mang luồng gió mới vào tượng đài nhân vật đã khá cổ điển này.

Trước ý kiến cho rằng đã đến lúc James Bond cần được thay đổi, nâng cao giọng nói của nữ quyền để hưởng ứng phong trào #Metoo, Barbarra Broccoli – nhà sản xuất của seri phim – khẳng định: “Bond là nam, được viết là nam và tôi nghĩ chúng tôi vẫn sẽ duy trì giới tính này. Và điều đó ổn. Chúng ta đầu cần buộc phải chuyển Bond từ nam thành nữ”.

Những bóng hồng xinh đẹp là không thể thiếu với thương hiệu James Bond

Broccoli cho biết, hãng phim và ekip thực hiện trực tiếp cũng quan tâm đến vấn đề nữ quyền, và sẽ bàn tính về kế hoạch cho nữ giới trong những bộ phim khác. “Hãy cứ tạo ra những nhân vật nữ khác và kể nên một câu chuyện phù hợp với họ”, bà nói với tờ The Guardian.

Bond 25 là tên gọi mà đoàn làm phim và báo chí tạm đặt cho phần phim mới nhất này. Dù đã có rất nhiều thông tin về bộ phim, hoặc được xác nhận hoặc chưa, song chỉ riêng tên gọi là ẩn số bí ẩn nhất đối với khán giả và người hâm mộ.


Hoàng Hương