Đằng sau cát-sê hàng triệu đôĐằng sau cát-sê hàng triệu đô

Du Du 14:0 30/6/2018

Nhiều người chỉ nhìn thấy những cát-sê hàng triệu đô la mà các diễn viên nổi danh nhận được. Nhưng không phải ai cũng nhìn thấy những vất vả họ bỏ ra để tương xứng với khoản tiền đó, thậm chí là còn “lỗ”, theo cách nhìn thực dụng.

Tom Holland (vai Người Nhện trong vũ trụ Marvel) nổi tiếng là “thánh spoiler”, nhưng quả “vạ miệng” nổi tiếng trong Hollywood lại thuộc về Will Smith. Khi tuyên truyền cho bộ phim I am Legend ở Nhật Bản, anh đã lỡ miệng tiết lộ kết phim. Hãng Warner Bros. đã yêu cầu các phóng viên và tất cả những người có mặt không đưa tin. Và quả thực, không ai tiết lộ gì cả, dù chẳng có phần thưởng hay lời đe dọa nào.

Chưa hết, Will còn gặp phải “nỗi đau” khác. Số là anh chàng rất thích bạn diễn Abbey của mình và muốn mua lại cô nàng, nhưng chủ của cô đã từ chối.

Mặc dù vũ trụ DC không thành công cho lắm, nhưng không thể phủ nhận những gì mà các diễn viên đã bỏ ra cho bộ phim. Henry Cavill từ chối dùng steroid để tăng cường cơ bắp khi đóng Superman trong Man of Steel. Anh cũng từ chối dùng bất kỳ công cụ kỹ thuật số hay thủ thuật nào để tăng vẻ cơ bắp. Anh nói muốn một Superman trung thực và tự tập luyện để phát triển vóc dáng xứng với nhân vật.

Tom Sizemore phải chiến đấu chống lại cơn nghiện ma túy trong quá trình làm phim Saving Private Ryan (Giải cứu binh nhì Ryan). Đạo diễn Steven Spielberg đã gửi tối hậu thư cho anh với cảnh cáo rằng: ngày nào anh cũng phải xét nghiệm máu và nếu bị phát hiện ra thì sẽ bị sa thải ngay lập tức, và nhân vật của anh sẽ được giao cho người khác đóng toàn bộ, ngay cả khi đã đóng máy.

Angelina Jolie cho biết những đứa trẻ sợ cô khi cô mặc trang phục Maleficent. Một đứa đã thực sự nói: “Mẹ ơi, hãy mang phù thủy đi đi, con không muốn nói chuyện với bà ta.” Cô còn nói thêm rằng con gái của cô, Vivienne Jolie-Pitt, người đóng vai Aurora hồi bé, là đứa trẻ duy nhất không sợ cô.

Tại buổi phỏng vấn sau khi chiếu bộ phim Into The Woods, James Corden kể lại một sự cố trong khi quay phim. Đó là khi Meryl Streep nhảy lên bàn và chân bà dẫm phải bộ trang phục rườm rà. Bà bắt đầu ngã ra sau và nếu rơi xuống sàn bê tông, bà có thể tử vong. Cả Corden và đạo diễn Rob Marshall đều đứng hình. Tuy nhiên, Emily Blunt, khi ấy đang mang thai, bước lên và đỡ kịp Streep. Đôi khi, anh hùng lại là người ta không ngờ tới.

Sylvester Stallone muốn chắc chắn rằng các cảnh đấm bốc trong Rocky IV phải y như thật. Vì vậy, ông đã yêu cầu Dolph Lundgren đấm thực sự. Một cú đấm vào ngực khiến Stallone phải chăm sóc đặc biệt trong bốn ngày.

Để trở thành dân đảo hoang thực thụ, Tom Hanks đã không tập thể dục và để cơ thể phệ ra đúng tuýp đàn ông trung niên nhưng phải mất 50kg đúng kiểu người thiếu ăn thiếu mặc, và dĩ nhiên, cả râu tóc xồm xoàm. Hanks làm điều đó cả một năm trước khi chính thức quay những cảnh trên hoang đảo của Cast Away.

Để thể hiện tốt hơn một người nghiện rượu trong 12 Years A Slave, Michael Fassbender đã yêu cầu nghệ sĩ trang điểm vẽ bộ ria mép với rượu để các diễn viên khác phản ứng một cách tự nhiên với mùi, giống như một người đàn ông đã uống nhiều rượu.

Natalie Portman không chỉ lao đầu vào đào tạo như một vũ công chuyên nghiệp để chuẩn bị cho vai diễn trong Black Swan, mà cô còn tự bỏ tiền túi cho đến khi phim tìm được nhà đầu tư. Đạo diễn Aronofsky cho rằng bộ phim thành công một phần lớn chính nhờ sự cống hiến và nhiệt tình của Portman.

Paul Bettany chưa bao giờ xem Iron Man, mà cũng lơ mơ về cốt truyện. Anh nói đóng Trí tuệ nhân tạo J.A.R.V.I.S. là công việc đơn giản nhất từ trước đến nay, cứ như thể “ăn cướp” vậy, vì anh ta chỉ mất 2 giờ trên trường quay, được trả rất nhiều tiền, rồi sau đó đi nghỉ mát cùng vợ (Jennifer Connelly). Quả là công việc đáng mơ ước!

Trong Candyman, ong được sinh ra và nuôi sống đặc biệt cho phim. Những người nuôi đảm bảo rằng những con ong chỉ sống 12 giờ, để chúng trông giống ong trưởng thành, nhưng khả năng chích không đủ mạnh để gây ra thiệt hại thực sự nào.

Để đóng vai Kẻ hủy diệt, Arnold Schwarzenegger đã làm việc với súng mỗi ngày trong một tháng để chuẩn bị cho vai diễn này. Hai tuần đầu quay phim, ông thực hành tháo ra lắp vào với mắt bị bịt kín cho đến khi thuần thục như một cỗ máy. Ông mất hàng giờ tập bắn với các loại vũ khí khác nhau với khuôn mặt lạnh lùng, mắt không nháy dù chỉ một chút. Ông cũng phải tập sử dụng vũ khí thành thạo bằng cả hai tay.

Trong Kingsman: The Secret Service có cảnh các điệp viên tập sự bị nhốt trong lồng kính chứa đầy nước. Nhưng không phải ai cũng biết rằng nét mặt hoảng sợ của mọi người là hàng thực! Nguyên do là máy móc bất ngờ bị lỗi, và xóa sạch mọi thiết lập cho cảnh quay, buộc nhân viên cứu hộ phải nhảy vào đưa các diễn viên ra. Matthew Vaughn nhớ lại: “Ngày quay đầu tiên thật là khủng khiếp!”

Brendan Fraser suýt chết trong khi quay cảnh treo cổ trong The Mummy (Xác ướp). Rachel Weisz nhớ lại: “Anh ấy đã ngừng thở và phải được hồi sức.”

Trên phim trường The Godfather, trong quay cảnh Vito Corleone trở về nhà và người của ông đưa lên cầu thang, Marlon Brando đã làm trò bằng cách cố gắng để tạo thêm sức nặng khiến người khác khó nhấc ông lên hơn.

Daniel Kaluuya đã được đóng vai chính trong Get Out sau khi khóc ngon lành trong cả 5 cảnh thử vai. Đạo diễn Jordan Peele nói Kaluuya cần khóc là khóc được ngay.

Trong quá trình sản xuất Schindler's List, bầu không khí quá u ám, đến nỗi đạo diễn Steven Spielberg nhờ ông bạn Robin Williams kể chuyện cười và diễn hài. Một số tác phẩm hài hước đó của Williams, trong khi diễn qua loa điện thoại cho dàn diễn viên và đoàn làm phim, cuối cùng là một phần của đối thoại cho nhân vật của ông trong Aladdin (1992). Đúng là thiên tài.

Trong The Hangover, Ed Helms bị mất răng thật. Một răng cửa của ông đã không phát triển khi đến tuổi thay răng. Thế là, chuyện mất một răng đã trở thành thương hiệu của nhân vật Stu. Thật tiện.

Trong Captain America: The First Avenger, nhân vật Hayley Atwell đã ngạc nhiên chạm vào ngực của Chris Evans, khi anh đi từ nhân vật nhỏ thó trở thành Captain America. Sự ngạc nhiên đó không cần phải diễn, vì Atwell cho biết cô chỉ mới gặp Chris trong khi anh còn nhỏ bé và đến khi lột xác mới được gặp lại.

Để chuẩn bị cho vai diễn trong Bridget Jones's Diary (Nhật ký tiểu thư Jones), Renée Zellweger đã tăng thêm gần 12 cân và sau đó thực sự làm việc tại một công ty xuất bản của Anh trong một tháng để chuẩn bị cho vai diễn này. Cô đến làm việc bằng tên giả, thay đổi giọng và dường như không bị phát hiện. Trên bàn làm việc của cô, cô đặt ảnh chân dung của bạn trai khi đó Jim Carrey. Các đồng nghiệp thấy điều này thật kỳ, nhưng họ chưa bao giờ đề cập đến vì sợ làm cô xấu hổ.


Du Du