Đàn ông ăn rau quyến rũ hơn người ăn thịtĐàn ông ăn rau quyến rũ hơn người ăn thịt

Hương Nguyên 8:58 19/8/2017

Ai cũng biết rằng, trái cây và rau quả mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mỗi người, nhưng liệu chúng có khiến nam giới hấp dẫn hơn đối với những người khác giới? Thực tế, không chỉ tạo nên cơ bắp của các quý ông, thực phẩm có thể tạo ra mùi cơ thể khiến chị em xao xuyến.

Các nhà nghiên cứu tâm lý học của Đại học Macquarie cho rằng những người đàn ông thực hiện chế độ ăn uống nhiều trái cây và rau có mùi cơ thể hấp dẫn phái nữ, nhiều hơn so những gã có chế độ ăn nhiều carb hoặc chất béo. Tác giả cuộc nghiên cứu, Tiến sĩ Ian Stephen đến từ Đại học Macquarie, Úc cho rằng mặc dù thông tin này vẻ lạ lùng nhưng nó lại mang ý nghĩa tiến hóa.  Mùi mồ hôi là tiếng chuông báo hiệu sức khỏe của một người bạn đời tiềm năng đối với mỗi cô gái.

Ông và các cộng sự đã mời 43 nam giới da đen, khỏe mạnh, không hút thuốc từ 18-30 tuổi cung cấp chi tiết thông tin về chế độ ăn uống, đồng thời sử dụng máy quang phổ để kiểm tra sắc tố da của họ. Trong đó, màu sắc nhấp nháy của quang phổ sẽ phản ánh những gì họ ăn. Đối với những người ăn nhiều rau quả sẽ thể hiện nhiều màu vàng của carotenoid. Điều này đồng nghĩa mức độ carotenoid trong da của một người sẽ phản ánh lượng rau mà họ ăn.

Sau đó, những tình nguyện viên này sẽ mặc 1 chiếc áo thun trắng trong vòng 24h (áo không có chất khử mùi) và tiến hành chạy để ra nhiều mồ hôi. Các nhà khoa học thu thập những chiếc áo phông đó và cắt ra cho 10 phụ nữ ngửi, đánh giá. Stephen cho biết: các cô gái đã đưa ra nhiều phán đoán khác nhau về mùi mồ hôi, đánh giá mức độ hấp dẫn/dễ chịu.

Kết quả cho thấy, nam giới ăn nhiều trái cây và rau củ có mùi hương hấp dẫn hơn những người ăn nhiều thức ăn chứa carb. Đặc biệt, trong số nam giới ăn uống nhiều trái cây và rau quả, có những người ăn nhiều cá lại không có mùi hấp dẫn hơn người ăn nhiều thịt, trứng hay đậu hũ. Bên cạnh đó, những gã ăn nhiều thịt được cho rằng có mùi nặng hơn nhưng mùi đó không bị coi là xấu.

Các nhà khoa học khẳng định: “Các vi khuẩn sống trên da sẽ hấp thụ những gì cơ thể ăn, chính vì vậy chúng sẽ bị ảnh hưởng và có mùi từ đồ ăn”. Điều đó có nghĩa rằng mùi hương đóng vai trò mạnh mẽ trong việc thu hút người khác giới. Ví như, nghiên cứu được các nhà khoa học thuộc Đại học Chapman và UCLA cho thấy phụ nữ hấp dẫn hơn trong giai đoạn “đèn đỏ”.

Bên cạnh mùi cơ thể, hơi thở cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc nói chuyện của hai người. Chất sunfur trong miệng gây ra mùi hôi, xuất hiện khi các tế bào bắt đầu chết đi và phân hủy như là một phần của quá trình tái tạo tế bào tự nhiên hoặc chúng có thể được tạo ra từ một số vi khuẩn sống trong miệng. Có nghĩa mùi hơi thở phụ thuộc vào mức độ của các vi khuẩn gây mùi hay tế bào đang phân rã trong miệng. Khi cảm thấy hơi thở có vấn đề cần kiểm tra lại:

  1. Bạn có đánh răng hàng ngày?
  2. Bạn nói quá nhiều?
  3. Bạn đang bị stress trong công việc?
  4. Bạn thường xuyên bỏ bữa?
  5. Bạn có sỏi amidan?
  6. Bạn có vi khuẩn gây loét dạ dày
  7. Mũi bị nghẹt?
  8. Cơ thể mắc bệnh tiểu đường?

Hương Nguyên

Theo Stuff

Từ Khóa : đàn ông