Đan móc tạo thành tác phẩm nghệ thuật tại SingaporeĐan móc tạo thành tác phẩm nghệ thuật tại Singapore

Vĩ Thanh 7:22 4/6/2017

Lại thêm một minh chứng đáng yêu rằng đan móc đâu chỉ tạo ra khăn, ra áo, hơn 50 người đã tốn gần 2 tháng để móc ra những tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại Singapore.

Những tác phẩm trưng bày được tạo ra từ việc móc len

Với nhiều quốc gia hiện đại như tại Singapore đan móc có phần bị “thất sủng” khi người ta quá bận rộn với công việc, hay những món đồ công nghiệp đã lấn át đi đồ thủ công, handmade. Nhiều người trẻ nhìn thấy đan móc và dường như chỉ nhớ về bà ngoại, mẹ, hay những ký ức đã xưa cũ.

 Một nhóm 50 người yêu đan móc đã hợp sức lại trong thời gian suốt 2 tháng ròng rã để tạo nên những tác phẩm độc đáo trưng bày tại vịnh Marina nổi tiếng của Singapore.

Các tác phẩm đều được tạo ra tỉ mẩn bằng việc móc từng mũi một

Họ đã sử dụng chất liệu là sợi polyester màu trắng, để tạo ra bộ 3 tác phẩm trưng bày. Mỗi tác phẩm này cao khoảng 17 mét và nặng tới khoảng 100kg. So với một chiếc khăn hay bikini móc chỉ vài trăm gr mới thấy 50 người yêu đan móc này hẳn đã phải làm việc rất nhiều mới có thể hoàn thiện tác phẩm với quy mô lớn như vậy.

Ba tác phẩm hiện đang được trưng bày tại vịnh Marina của Singapore

Giữa những tòa nhà san sát của cuộc sống hiện đại, những tác phẩm đồ handmade bỗng trở nên thật độc đáo

Những tác phẩm trưng bày nhằm mục đích mong muốn phá vỡ nhiều thói quen hàng ngày của con người trong cuộc sống hiện đại. Khi người ta sống quá nhanh, mỗi sáng ngủ dậy chỉ nhìn thấy những tòa nhà lớn san sát nhau, bị quay cuồng bởi công việc, bởi cơm áo gạo tiền… Dường như nhiều người chẳng có thời gian quan tâm hay ngắm nhìn sự thay đổi của cuộc sống xung quanh. Những người tạo ra các tác phẩm hy vọng có thể thu hút sự chú ý của nhiều người, giúp họ chậm lại chút ít ngắm nhìn thêm những thanh âm, màu sắc khác của cuộc sống. Hy vọng, sự thay đổi chút ít trong thói quen hàng ngày cũng giúp nhiều người tìm thấy thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Nhìn từ xa, những tác phẩm này chẳng khác nào đèn lồng đang đung đưa

Bộ ba tác phẩm này được tạo ra nhằm chào đón Lễ hội Ánh Sáng “I Light Marina Bay 2017”.


Vĩ Thanh

Từ Khóa :