Đà Nẵng “xếp hàng” mua thịt theo định mứcĐà Nẵng “xếp hàng” mua thịt theo định mức

21:24 5/2/2013

Từ sáng 4/2, các điểm bán thịt heo bình ổn giá đồng loạt khai trương trên địa bàn Tp Đà Nẵng. Đây là chủ trương nhằm khống chế giá thịt heo, chống tình trạng găm hàng, hét giá. Tuy nhiên, với “định mức” mỗi người chỉ được mua tối đa 5kg thịt khiến cho thịt heo bình ổn “hot” hơn bao giờ hết.

UBND TP Đà Nẵng đã hỗ trợ Công ty TNHH Đắc Vinh vay 3,5 tỉ đồng không lãi suất trong 60 ngày để công ty cung ứng thịt heo tại 13 điểm bán thịt bình ổn giá từ 4 đến 9/2 (từ 24 đến 29 tháng chạp âm lịch).
 
Ông Phạm Đắc Hùng, Phó giám đốc Công ty TNHH Đắc Vinh cho hay, nhằm tránh tình trạng tiểu thương kinh doanh thịt heo ở nơi khác đến thu mua thịt heo bình ổn giá để đầu cơ, găm hàng, “thổi” giá, công ty đã ra quy định mỗi người chỉ mua tối đa mỗi lần 5 kg, bắt đầu từ 6 giờ 30 phút hằng ngày.
 
Tại các điểm này, thịt heo được niêm yết giá ở mức cụ thể như sau: 95.000 đồng/kg; thịt vai, ba chỉ, thịt giò: 85.000 đồng/kg; cốt lếch: 80.000 đồng/kg; sườn non:110.000 đồng/kg. So với mức giá trên thị trường, giá niêm yết tại các điểm sẽ bán hàng thấp hơn giá thị trường từ 10 - 15% và có sự giám sát của Sở Tài chính.
 
Ngay trong ngay đầu tiên, người dân Đà Nẵng đã rủ nhau tới các điểm bán hàng bình ổn giá để mua thịt. Chị Lê Thị Dung, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, phấn khởi cho biết: “Ngoài thị trường, thịt heo tăng giá theo từng ngày. Trong khi đó, tại các điểm bình ổn giá thịt lại rẻ, mà lại còn yên tâm hơn về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm”.
 
Tuy nhiên, do thịt heo “giá rẻ” có hạn nên mỗi người chỉ được phép mua 5kg. Điều này khiến cho thịt heo bình ổn lại càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Nhiều người dân đã có mặt từ rất sớm, đứng xếp hàng để được mua thịt chẳng khác gì thời bao cấp.
 
Bên cạnh 13 quầy bán hàng bình ổn giá đóng tại các chợ, Công ty Đắc Vinh sẽ có xe lưu động chở thịt về vùng sâu, vùng xa huyện Hòa Vang để phục vụ người dân nông thôn, miền núi.
 
Trước đó, siêu thị Co.op Mart Đà Nẵng cũng tổ chức quầy lưu động bán hàng bình ổn giá phục vụ công nhân KCN An Đồn, KCN Hòa Khánh và nhân dân 2 xã Hòa Bắc và Hòa Ninh (huyện Hòa Vang).
 
 

Từ Khóa :