Cùng trẻ vẽ tranh bằng bàn tay lưu giữ kỷ niệm gia đình mùa Trung thuCùng trẻ vẽ tranh bằng bàn tay lưu giữ kỷ niệm gia đình mùa Trung thu

Vĩ Thanh 18:58 4/9/2015

Để bày cho những đứa trẻ tinh nghịch trong gia đình mình một trò chơi vừa hay ho, vừa ý nghĩa, không gì thú vị hơn là hướng chúng "vẽ tranh" bằng bàn tay. Điều này sẽ khiến lũ trẻ phấn khích khi được "vầy màu" và sáng tạo theo hướng chúng muốn, đồng thời, cũng là cách để lưu giữ những tình cảm gắn kết gia đình với nhau. Biết đâu, hàng trăm năm sau, khi con người "tiến hoá" hơn, đây sẽ là "chứng tích" khiến lũ hậu sinh ồ à: "hoá ra, các cụ nhà mình khi xưa có... 5 ngón tay!"

Việc vẽ tranh cũng chỉ đơn giản là nhúng bàn tay vào màu nước và in lên giấy nhưng nó sẽ trở thành một tác phẩm vô cùng tuyệt vời cho phòng khách hay phòng ngủ của gia đình bạn. Nếu bạn đặt bức tranh này tại vị trí ngay lối vào nhà thì bất cứ ai khi bước vào cũng có những cảm xúc vô cùng tích cực.
 
Việc vẽ tranh này khá tuyệt vời và những đứa trẻ trong gia đình bạn cũng có thể thoải mái cùng tham gia.
 
Bức tranh in hình bàn tay của một gia đình với 5 thành viên.
 
Việc vẽ tranh khá dễ dàng và ngay cả một đứa trẻ đang ẵm ngửa cũng có thể tạo nên dấu ấn của mình với việc giúp đỡ của bố mẹ.
 
Hẳn là những đứa con trong gia đình bạn sẽ khá hứng thú với việc vẽ tranh này.
 
Bức tranh này không chỉ là món đồ giúp trang trí mà còn lưu giữ được dấu ấn trưởng thành của từng đứa trẻ trong gia đình bạn. Sau mỗi năm, khi những bức tranh in dấu bàn tay của từng đứa trẻ thay đổi kích thước, bạn có thể thấy chúng đã dần trưởng thành nhanh tới mức nào.
 
 
 
 
 
Bạn có thể lựa chọn nhiều cách vẽ tranh bằng cách in bàn tay khác nhau
 
Cuộc sống bận rộn khiến nhiều thành viên trong các gia đình đang xao nhãng đi sự quan tâm dành cho nhau bởi công việc, bởi học hành… Đôi khi, những việc làm nhỏ cũng có thể giúp tình cảm giữa các thành viên được “hâm nóng” và thêm phần bền chặt. Mùa Trung thu- tết đoàn viên đang tới gần bạn có thể tạo nên những bức tranh này trong gia đình và giúp mọi người thêm gắn kết, yêu thương nhau.
 
Xem thêm:
 
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :