Công chúa Disney sẽ ra sao nếu có mẹ?Công chúa Disney sẽ ra sao nếu có mẹ?

Army 0:0 27/3/2017

Dễ nhận thấy, hầu hết các cô công chúa trong phim hoạt hình Disney đều mồ côi mẹ. Thiếu vắng tình thương của mẹ khiến họ dễ phải đối mặt với những hiểm nguy, trắc trở trong cuộc sống. Nhưng nếu có mẹ thì câu chuyện trong phim sẽ diễn biến ra sao, liệu các nàng công chúa có tìm được hạnh phúc của đời mình bên những hoàng tử đẹp trai như trong nguyên tác? Dưới đây là những cách lý giải thú vị qua các mẩu truyện tranh ngắn của họa sĩ vẽ tranh minh họa Amy Kim.

(Hội chứng Stockholm hay quan hệ bắt cóc là thuật ngữ mô tả một loạt những trạng thái tâm lý, trong đó con tin lâu ngày chuyển từ cảm giác sợ hãi, căm ghét sang quý mến, đồng cảm, có thể tới mức bảo vệ và phát triển phẩm chất xấu của kẻ bắt cóc)

Nếu có mẫu hậu cứng rắn mạnh mẽ thế này, công chúa Jasmine sẽ không bị cấm ra khỏi cung điện và vua cha của nàng cũng sẽ không dễ bị tên tể tướng phù thủy Jafar chi phối nữa

Nhẽ ra chuyện tình của nàng tiên cá Ariel và chàng hoàng tử đã thuận lợi hơn biết bao nhiêu nếu có sự can thiệp của mẹ

Mẹ của công chúa da đỏ Pocahontas thì có vẻ rất nghiêm khắc

Nếu mẹ của cô bé Lọ Lem vẫn còn sống, thì hẳn hai mẹ con vẫn vui vẻ sống cuộc đời quý tộc giàu sang, mua sắm quần áo hàng hiệu thả ga thay vì phải làm lụng vất vả, không có váy mặc đi dạ hội đến nỗi phải cầu cứu bà tiên

Tuy nhiên, nếu nhìn lại con Cám với hai chị em con mụ dì ghẻ của Cindrella, có mẹ bảo bọc che chở với những âm mưu mánh khóe độc ác, hại người thì cũng chưa chắc các cô công chúa Disney đã can đảm vươn đến hạnh phúc đến thế.


Army

Từ Khóa :