Cơm rang súp lơ ngon miệng bổ dưỡngCơm rang súp lơ ngon miệng bổ dưỡng

Lan Hương 14:52 18/1/2021

Chỉ là món cơm rang quen thuộc, nhưng với một chút sáng tạo là bạn đã làm được một món cơm rang không chỉ ngon mà còn có sắc xanh tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

1 bát cơm nguội

3 cụm bông nhỏ súp lơ xanh

1 tép tỏi băm nhỏ

Vài con tôm

Một ít ruốc thịt (chà bông)

Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn.

 

Cách làm:

Bước 1: Súp lơ xanh rửa sạch sau đó băm hoặc xay nhỏ. Cho súp lơ đã xay vào bát cơm nguội trộn đều.

Bước 2: Tôm rửa sạch, ướp tôm với chút hạt nêm. Đun nóng ít dầu ăn trong chảo sau đó cho tỏi băm vào xào thơm, tiếp đó cho tôm vào xào cho tôm chín tới thì cho ra bát.

Bước 3: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, thêm cơm đã trộn rau súp lơ vào rang cho đến khi hạt cơm săn lại và rau súp lơ chín. Thêm chút nước mắm, đường vào đảo đều cho cơm ngấm gia vị.

Bước 4: Cuối cùng đổ tôm và ruốc thịt vào rang chung sau đó tắt bếp.

Thành phẩm:

Món cơm rang rau súp lơ là một món cơm làm đơn giản nhưng lại ngon miệng, giàu dinh dưỡng và đặc biệt có màu xanh bắt mắt.

Lưu ý: Đối với cơm rang ngoài hàng quán thường sử dụng bếp ga công nghiệp, lửa cháy rất lớn nên người đầu bếp thường đảo cơm rất nhiều lần để cơm không bị cháy. Nhưng đối với cơm rang làm tại nhà, trong quá trình rang cơm, bạn không nên đảo cơm nhiều lần quá vì sẽ dễ làm hạt cơm bị nát, vỡ.

Nếu bạn dùng loại chảo không có lớp chống dính thì trước khi rang cơm hãy đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đập 1 quả trứng vào chảo rồi đảo nhanh tay, tiếp đó đổ cơm vào rang bình thường. Làm như vậy cơm sẽ không bị dính vào chảo.

Chúc bạn làm được món cơm rang súp lơ thật ngon nhé!


Lan Hương