Co-Washing có phải là giải pháp cho mái tóc khô xơ?Co-Washing có phải là giải pháp cho mái tóc khô xơ?

Hương Bùi 7:0 20/3/2021

Đã tìm hiểu và sử dụng qua rất nhiều bộ đôi dầu gội-dầu xả nhưng mái tóc vẫn khô xơ và dễ gãy rụng? Vậy Co-Washing chắc chắn sẽ là phương pháp gội đầu bạn cần thử ngay để tạm biệt mái tóc hư tổn và đón chào suối tóc dày, suôn mượt hằng mong ước!

Co-Washing có phải là giải pháp cho mái tóc khô xơ?

Co-Washing là gì?

Co là viết tắt của dầu xả (Conditioner) nên phương pháp Co-Washing có thể hiểu đơn giản là Conditioner only washing – chỉ dùng dầu xả để gội đầu.

Mới nghe qua có vẻ phương pháp này không mấy khả thi bởi lo lắng không có dầu gội thì không thể làm sạch gàu, bụi bẩn trên tóc và da đầu. Tuy vậy, đa phần các sản phẩm dầu gội được bày bán trên thị trường hiện nay lại được pha chế với quá nhiều chất tẩy rửa như sulfat làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ tóc, khiến mái tóc dễ bị khô xơ, gãy rụng.

Tóc khô xơ, quăn tự nhiên hay bị hư tổn do thường xuyên uốn, nhuộm tạo kiểu sẽ thích hợp để áp dụng Co-Washing

Thế nên, Co-Washing sẽ là giải pháp “cứu rỗi” những mái tóc khô, quăn tự nhiên hay tóc tẩy, nhuộm thường xuyên bởi phương pháp này hạn chế mái tóc phải tiếp xúc với các hoạt chất tẩy rửa mạnh từ dầu gội, giúp giữ lại lượng dầu tự nhiên vốn đã ít ỏi. Ngược lại với những cô nàng sở hữu mái tóc dầu chắc chắn không phù hợp để thử Co-Washing, do độ ẩm của dầu xả kết hợp với lượng dầu thừa nhiều đặc trưng của tuýp da đầu dầu sẽ càng khiến mái tóc trở nên bết dính, nặng nề.

Các bước thực hiện Co-Washing

Gội đầu bằng phương pháp Co-Washing sẽ mất nhiều thời gian hơn so với gội đầu thông thường do phải dùng ngón tay massage kỹ càng da đầu và mái tóc để loại bỏ gàu, bụi bẩn

Bước 1: Làm ướt tóc và thoa đều dầu xả từ phần thân đến ngọn tóc.

Bước 2: Dùng ngón tay massage da đầu nhẹ nhàng và thật kỹ bởi giờ đây không có dầu gội, ngón tay là cách duy nhất để làm sạch da đầu và loại bỏ cảm giác nhờn dính của dầu xả.

Bước 3: Gội lại bằng nước sạch, tiếp tục dùng ngón tay massage đều từ chân đến ngọn tóc cho đến khi dầu xả được gột sạch hoàn toàn là được.

Những lưu ý khi thực hiện phương pháp Co-Washing:

  • Khi bắt đầu áp dụng Co-Washing, bạn sẽ có cảm giác da đầu hơi nhờn nặng, đôi khi còn xuất hiện gàu. Nhưng đừng quá lo lắng khi chỉ cần dùng ngón tay massage thật kỹ và mất khoảng 2 tuần để mái tóc có thể thích nghi với chu trình chăm sóc tóc mới.
  • Nếu thấy tóc quá bết, nhờn thì vẫn có thể dùng thêm dầu gội, nhưng tần suất là cực kỳ ít ỏi, 2 tuần/lần hay thậm chí là 1 tháng/lần. Hoặc pha loãng giấm trắng/giấm táo với nước lạnh để gội đầu trước khi dùng dầu xả.
  • Tuyệt đối không thoa dầu xả vào chân tóc tránh lượng dầu thừa hay bụi bẩn bị “đóng cặn” vào chân tóc gây bí tắc da đầu và gàu xuất hiện.

Hương Bùi

Từ Khóa :