Cơ hội nhận vé miễn phí trong liên hoan phim ĐứcCơ hội nhận vé miễn phí trong liên hoan phim Đức

P.V 10:28 22/5/2017

Trong thời gian từ 15-28/5, khán giả yêu điện ảnh Đức có cơ hội nhận vé xem phim miễn phí trong Liên hoan phim quốc tế SCHLINGEL.

Liên hoan phim được tổ chức nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và với sự hợp tác của Liên hoan phim quốc tế dành cho trẻ em và thanh thiếu niên SCHLINGEL của Đức, Viện Goethe tại rạp Kim Đồng, Hà Nội. Những bộ phim chọn dành cho trẻ em và thanh thiếu niên sẽ được trình chiếu từ ngày 25-28/5.

Ngoài trình chiếu phim, Viện Goethe cũng tổ chức thêm những hoạt động và workshop miễn phí về phim để cùng suy ngẫm về phim và khuyến khích người tham gia diễn đạt các quan điểm của họ. Liên hoan phim cũng đã kết hợp với Tí Toáy Atelier, Think Playgrounds và Blossom Art House để cung cấp một loạt những chương trình giáo dục đa dạng được thiết kế riêng cho từng phim và từng nhóm tuổi khác nhau. Mục đích nhằm để phát triển thêm khả năng và trí sáng tạo truyền thông của lớp khán giả trẻ, qua đó góp phần vào quá trình phát triển về các mặt hiểu biết văn hoá, tư duy sáng tạo và tư chất cá nhân của các em.

Liên hoan phim cũng sẽ có sự tham gia của những vị khách mời đặc biệt như: Florian Gaag, đạo diễn phim “LenaLove”, Alexandra Prochazka, đạo diễn của phim “Ngang tầm mắt” cũng như Neele Vollmar, đạo diễn của phim “Rico”, “Oskar và hòn đá bị đánh cắp”, cùng Michael Harbauer, Giám đốc và Leona Söhnholz của Liên hoan phim SCHLINGEL.

Các bậc phụ huynh, các em nhỏ và các khán giả trẻ yêu điện ảnh Đức có thể trông chờ một Lễ hội tràn ngập những bộ phim mới, thú vị cũng như những hoạt động vui nhộn, bổ ích.

Lịch chiếu phim

Thứ năm 25/05: giờ chiếu 19:30 – TÌNH YÊU CỦA LENA

Thứ sáu 26/05: giờ chiếu 19:30 – TRUNG TÂM CỦA THẾ GIỚI

Thứ bảy 27/05: giờ chiếu 09:00 – MULLEWAP – HỖN CHIẾN VỚI HEO RỪNG; giờ chiếu 14:00 – NGANG TẦM MẮT

Chủ nhật 28/05: giờ chiếu 09:00 – RICO, OSKAR VÀ HÒN ĐÁ BỊ ĐÁNH CẮP; giờ chiếu 14:00 – HOÀNG TỬ XANH LAM VÀ NÀNG TIÊN HOA ĐỖ

Các phim sẽ được chiếu với ngôn ngữ chính là tiếng Đức kèm theo phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt

Vé vào cửa miễn phí được phát từ thứ Tư, ngày 17/05/2017 tại các địa điểm gồm:

+ Viện Goethe Hà Nội (56 – 58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội)

+ Xưởng Think Playgrounds (244 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội)

+ Blossom Art House (Tầng 6, 94B Trần Hưng Đạo, Hà Nội)

+ Xưởng Tí Toáy (46 Ngõ 121/14 Chùa Láng)

Liên hoan phim quốc tế SCHLINGEL diễn ra thường niên tại Chemnitz kể từ năm 1996 và mang tới khán giả một hình ảnh bao quát về các sản phẩm điện ảnh quốc tế mới nhất dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. Liên hoan phim SCHLINGEL năm 2016 đã thu hút 21.000 lượt khách đến Chemnitz với hơn 181 bộ phim được chiếu. Bên cạnh các buổi trò chuyện với nghệ sỹ còn có các workshop dành cho trẻ em và thanh thiếu niên giúp cho đối tượng khán giả trẻ này có cơ hội tích lũy thêm kinh nghiệm đối với máy quay.


P.V